VinaCapital rót gần 27 triệu USD sở hữu 30% cổ phần Bệnh viện Thu Cúc

13/08/2020 - Nói về khoản đầu tư này, Giám đốc đầu tư VinaCapital Andy Ho cho rằng khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh của VinaCapital mới đây đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD (khoảng 620 tỷ đồng) vào CTCP Y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc – chủ sở hữu bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Trong đó, Aldrin One Pte. Ltd. - công ty con gián tiếp của VinaCapital có trụ sở tại Singapore là tổ chức đại diện sở hữu 30% vốn của Thu Cúc. Sau thương vụ, Bệnh viện Thu Cúc tăng vốn điều lệ lên 354 tỷ đồng và VinaCapital sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị.

Về phía VinaCapital, ông Andy Ho, giám đốc đầu tư nhận định: "TCI được nhiều người đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, và họ đạt vị thế đó trong một thời gian tương đối ngắn".

Nói về khoản đầu tư này, ông Andy Ho cho rằng, khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thấy tiềm năng của ngành và từng rót vốn vào bệnh viện Thái Hòa (khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long) và công ty y tế Tâm Trí (có các bệnh viện tại miền Trung và Nam Việt Nam).

Ngoài ra, năm 2020 cũng là giai đoạn khó khăn với nền kinh tế. Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thoái vốn ra khỏi vài dự án để tập trung vào các khoản đầu tư tiềm năng hơn, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thành lập từ năm 2011, hiện đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.

Bình An
Theo Trí Thức Trẻ
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!