CEO chuỗi trà chanh 1975: “Chúng tôi cùng nhau xây dựng một lối đi riêng cho thứ đồ uống bình dân này”

14/07/2020 - Đồ uống ngon, giá rẻ cùng không gian được thiết kế mang tinh thần hoài cổ đầy độc đáo, thú vị, chuỗi cửa hàng thương hiệu Tiệm trà chanh 1975 đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm gặp gỡ yêu thích.

CEO chuỗi trà chanh 1975: “Chúng tôi cùng nhau xây dựng một lối đi riêng cho thứ đồ uống bình dân này”
Từ thức uống bình dân đến thương hiệu Việt được nhiều bạn trẻ yêu thích

Từ những năm 2012, trà chanh vốn đã du nhập khá nhiều vào các đường phố lớn tại các tỉnh thành. Thời điểm năm 2019 đến nay đồ uống này lại bắt đầu hot trở lại với một màu sắc tươi mới hơn.

Trà chanh đang trở thành một xu hướng mới được nhiều người yêu thích

"Không còn cảnh vừa uống trà chanh vừa tán gẫu vui vẻ ở những không gian đơn điệu nữa, với mô hình mới này, bạn có thể thỏa sức nhâm nhi tận hưởng trà chanh cùng với rất nhiều đồ uống độc đáo khác được pha chế theo các quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tận hưởng không gian nghệ thuật hoài cổ, tiện nghi mà giá thành lại không cần suy nghĩ. Đó cũng là những ý tưởng đầu tiên của chúng tôi khi bắt tay vào thực hiện xây dựng nên chuỗi Tiệm trà chanh theo phong cách mới này" – anh Hải – chủ thương hiệu Tiệm trà chanh 1975 chia sẻ

Anh Hải – Người sáng lập ra chuỗi Tiệm trà chanh 1975

Tiệm trà chanh 1975 là thương hiệu trà chanh tiên phong theo quy mô lớn và phong cách hiện đại được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thương hiệu này hiện phủ sóng trên khắp cả nước. Chỉ sau một thời gian ngắn, tiệm trà chanh 1975 đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành với hơn 100 chi nhánh. Phát triển đồng bộ cả về số lượng lẫn chất lượng từng chi nhánh là một thành quả đáng tự hào của một thương hiệu Việt.

Tiệm trà chanh 1975 luôn trong trong tình trạng kín khách

Giấc mơ phát triển thương hiệu Việt từ những điều bình dị nhất

"Để đạt được con số cửa hàng với doanh thu ổn định trên toàn hệ thống như hiện tại, toàn bộ đội ngũ của Tiệm trà chanh 1975 đã phải nỗ lực rất nhiều. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến hai yếu tố: đó là chất lượng đồ uống và không gian. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quy trình pha chế và công thức đồ uống, tất cả đều phải qua rất nhiều thử nghiệm, đánh giá để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có được hương vị tuyệt vời nhất. Không gian cũng được thiết kế theo phong cách riêng, tách biệt với những xô bồ của cuộc sống bên ngoài." – anh Hải cho biết

Cũng bởi những điểm đặc biệt đó, Tiệm trà chanh 1975 đã và đang trở thành điểm đến quen thuộc của rất nhiều người. "Tụi mình cứ hẹn hò bạn bè là lại rủ nhau ra Tiệm trà chanh 1975, không gian thân thiện, thoải mái, đồ uống ngon rẻ, nhạc cũng hay nữa. Mọi thứ đều tuyệt không chê vào đâu được!" – Bạn Thanh Trúc – 24 tuổi (Hà Nội) cho biết

Trà chanh đang là điểm gặp gỡ được các bạn trẻ
"rủ rê" nhau thường xuyên

Còn anh Tuấn Phong (32 tuổi – Bắc Ninh) chia sẻ: "Nếu như trước đây gặp gỡ bạn bè đối tác tôi thường hay tìm quán café thì giờ chúng tôi lại yêu thích các quán trà chanh theo mô hình mới bởi không gian mở thoáng đãng, đồ uống phong phú, đa dạng, ngồi giao tiếp bởi vậy cũng cởi mở, gần gũi hơn"

Tiệm trà chanh 1975 được yêu thích nhờ
không gian đẹp và đồ uống độc đáo

Mô hình kinh doanh đơn giản, không cần đầu tư quá nhiều vốn, lợi nhuận thu được lại hấp dẫn với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, đó là những lí do khiến thời gian gần về trước, các quán trà chanh "mọc" lên ngày một nhiều. Tuy vậy, do ảnh hưởng ít nhiều từ dịch Covid-19, không ít cửa hàng cũng đã phải đóng cửa trước những tiêu chí khắt khe của thị trường.

"Vốn đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, tôi hiểu rất rõ, để có lợi nhuận thu được thì không quá khó, tuy nhiên để đi được xa và đi đường dài thì cần đầu tư nhiều công sức và cả tiền bạc. Với Tiệm trà chanh 1975, tôi và toàn bộ đội ngũ đồng hành đã dành rất nhiều tâm huyết để xây dựng. Những ngày đầu tiên đặt nền móng không thiếu gì khó khăn, vất vả, từ khâu thiết kế không gian, thử nghiệm công thức pha chế, lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng với giá thành hợp lý nhất… Ngay ở thời điểm hiện tại, khi đã được nhiều khách hàng biết đến, tôi vẫn luôn đốc thúc toàn bộ đội ngũ phải không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng đồ uống cũng như chất lượng dịch vụ. Chúng tôi hi vọng, với toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của mình, trà chanh sẽ không chỉ đơn thuần là một thức uống bình dân của người Việt mà còn đến được với đông đảo bạn bè quốc tế"

Ánh Dương
Theo Nhịp Sống Kinh Tế
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!