Thảo luận chuyên đề “Kỷ luật không nước mắt”

“Kỷ luật không nước mắt”, đó là chủ đề buổi Thảo luận do Viện Đào tạo Kỹ năng GS phối hợp với Học viện Doanh nhân LP Việt Nam tổ chức ngày 20/12/2012 tại KS Railway, 80 Lý Thường Kiệt. Chương trình diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân.

Diễn giả chính của chương trình là Ths Trần Thị Ái Liên - Tốt nghiệp chuyên ngành Chính sách công, Đại học Berkeley (Mỹ), bà là Cố vấn Chính sách Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và đã từng giảng dạy tại University of California (USA) và Đại Học Hoa Sen.
 
 
Ths. Trần Thị Ái Liên chia sẻ tại buổi Thảo luận chuyên đề
 
Với phần trình bày sinh động và lôi cuốn, diễn giả Trần Thị Ái Liên đã giúp các bậc phụ huynh tháo gỡ những vướng mắc thường xuyên gặp phải trong quá trình nuôi dạy con, cách tổ chức công việc gia đình hiệu quả, cách sắp xếp thời gian… Đây đều là những vấn đề được các doanh nhân, với đặc thù công việc bận rộn và không có nhiều thời dành cho con cái, đặc biệt quan tâm.
 
Tập trung phân tích những quy tắc cơ bản như “Quy tắc thưởng/phạt”, “Nghệ thuật khen/chê”, “Quy tắc ứng xử”, Diễn giả Trần Ái Liên đã thay đổi suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh về phương pháp dạy con.
 
Những hành động tưởng chừng rất bình thường của các bậc phụ huynh như khen/chê hay thưởng/phạt đều là một nghệ thuật, cần thực hiện đúng cách, phù hợp với tâm lý của trẻ mới đem lại hiệu quả như mong muốn. Diễn giả đã đưa ra một số nguyên tắc như: lời khen và phần thưởng tinh thần, cách chê không tổn thương và tạo sự tin tưởng, cách khen để khuyến khích hành vi tích cực…
 
 
Doanh nhân lắng nghe Diễn giả chia sẻ
 
Việc áp dụng biện pháp kỷ luật mà không dùng đòn roi sẽ góp phần giúp cho trẻ phát huy được tính tự giác, chủ động đồng thời tạo dựng được sự thấu hiểu, chia sẻ giữa bố mẹ và con cái. Đây là nền tảng cho sự trưởng thành về nhân cách và các tổ chất của các em sau này.
 
Sau phần chia sẻ, diễn giả Trần Thị Ái Liên cũng đã dành thời gian thảo luận và giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh xung quanh vấn đề nuôi dạy con cái, với những trường hợp cụ thể.
 
Ngay sau khi kết thúc, chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực của các doanh nhân về ý nghĩa và tính thiết thực của nội dung. Đây cũng là một giá trị mà Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam mang đến cho các thành viên. Trong thời gian tới, Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối để giới thiệu đến doanh nhân những chương trình giá trị.
 
Trích phản hồi của Doanh nhân với các Bông Hồng Vàng về chương trình
..."Chương trình rất tuyệt vời, chị đã học được rằng dạy con là quan trọng nhưng để dạy cho bố mẹ hiểu, có nhân cách truyền lại ảnh hưởng tốt cho những đứa trẻ, cho một xã hội văn minh, đó lại là công việc của tất cả những người tiến bộ như chúng ta - Cộng đồng Doanh nhân LP. Chị Ái Liên là một người truyền giảng tuyệt vời hóm hỉnh, thông minh và kiến thức sâu rộng! Vote cho LP và Ms Ái Liên!
 
Nhân dịp giáng sinh, Kính chúc Cộng đồng Doanh nhân LP giáng sinh vui vẻ, năm mới 2013 An lành, Hạnh phúc và Phát triển bền vững." 
Doanh nhân Vũ Thị Thoa - TGĐ Công ty Cổ phần Xa lộ 4
 
..."Hôm qua chị đã tham gia Hội thảo "Kỷ luật không nước mắt". Một số phương pháp trong hội thảo, chị cũng đã áp dụng, đặc biệt là thường xuyên động viên các con. Phương pháp này rất hữu hiệu để cho con tiến bộ một cách tự giác. Chị cũng ghi bảng điểm, thành tích nào thì thưởng, phạm lỗi nào thì “ăn roi”...Sau khi tham dự Hội thảo thấy mình cần phải dạy con khoa học hơn. 
 
Chị trân trọng gửi lời cảm ơn Diễn giả Ths Trần Thị Ái Liên, cảm ơn Học viện Doanh nhân LP, đặc biệt cảm ơn em Thu đã cho chị cơ hội để thay đổi cách dạy con thông minh hơn, khoa học hơn và nhiều tiếng cười hơn."
Doanh nhân Đặng Thanh Hương - GĐ Công ty TNHH In Tiến Hưng
 
“Hôm nay chị và ông xã đã đi nghe chương trình "Kỷ luật không nước mắt" của diễn giả Ái Liên. Chương trình rất hay và bổ ích. Cám ơn em và LP nhiều nhé!” 
Doanh nhân Nguyễn Thị Mai Anh - Green Palm Gallery
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!