Khám phá và bồi dưỡng trí thông minh bẩm sinh của trẻ

Đâu là những tố chất bẩm sinh của con bạn, làm thế nào để định hướng và dạy trẻ đúng cách? Các doanh nhân Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam đã tìm thấy câu trả lời trong Hội thảo “Khám phá và bồi dưỡng trí thông minh bẩm sinh của trẻ” do Trường phổ thông liên cấp Olympia phối hợp với Học viện Doanh nhân LP Việt Nam tổ chức ngày 16/6 vừa qua. 
Trước khi bước vào nội dung chính của buổi hội thảo, tất cả các em nhỏ đã được Trung tâm Phân tích Vân tay genecode Việt Nam test vân tay để biết tố chất bẩm sinh của các em.
 
Khoa học đã chứng minh rằng, dấu vân tay được hình thành trong giai đoạn thai nhi cùng thời điểm với sự hoàn thiện của não bộ, dấu vân tay cũng phản ánh những đặc điểm của bộ não. Với sự ra đời của bộ môn khoa học phân tích vân tay, mối liên hệ kỳ diệu giữa vân tay và các chức năng của não bộ đã được khám phá và trở thành cơ sở để định hướng cho việc giáo dục, hoàn thiện tính cách của trẻ.
 
 
Các em nhỏ test vân tay, khám phá tố chất bẩm sinh
 
Với tờ kết quả phân tích vân tay của con mình trên tay, các doanh nhân bước vào phần chia sẻ chính của bà Bùi Nguyệt Anh – Giám đốc Trung tâm Phân tích vân tay Gennecode Việt Nam về các 4 nhóm tính cách theo vân tay, bao gồm: nhóm tính cách ý chí, tính cách tình cảm, tính cách lập dị, tính cách noi gương. Mỗi nhóm tính cách này đều có những đặc thù riêng về tố chất, sở trường và tính cách.
 
10 dạng vân tay cơ bản của các em nhỏ cũng lần lượt được bà Nguyễn Nguyệt Anh phân tích đồng thời định hướng về phương pháp dạy dỗ mà các vị phụ huynh nên áp dụng với các em để có được hiệu quả tốt nhất. Rất nhiều bậc phụ huynh sau khi lắng nghe phần chia sẻ đã vỡ ra nguyên nhân vì sao trẻ thường không nghe lời, hay với bé nào cần mềm mỏng, với bé nào cần cứng rắn...
 
 
 
 
Bà Nguyễn Nguyệt Anh phân tích các nhóm tính cách theo vân tay
 
Theo bà Nguyệt Anh, hiện nay, việc phân tích vân tay đang được nghiên cứu để ứng dụng trong phương pháp giáo dục và tư vấn tâm lý nhằm phát huy được khả năng bẩm sinh cũng như hoàn thiện những điểm yếu của các con. Việc áp dụng các phương pháp giáo dục dựa trên phân tích vân tay này được thực hiện càng sớm thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao.
 
Sau những thông tin thú vị về giải mã vân tay, Nhà giáo Phạm Thị Minh An, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường đã giới thiệu về Học thuyết trí thông minh đa dạng của  các phụ huynh về trí thông minh đa dạng của giáo sư Howard Gardner (Đại học Havard).
 
Bà Phạm Thị Minh An chia sẻ về các loại hình trí thông minh
 
Học thuyết này cho rằng, tất cả mọi người sinh ra đều thông minh, chỉ khác nhau về các khía cạnh thông minh. Có 8 loại hình trí thông minh bao gồm: thông minh về ngôn ngữ, logic toán học, tương tác giao tiếp, nội tâm, vận động cơ thể, không gian, tự nhiên và âm nhạc… Do vậy, nếu các bậc phụ huynh và nhà trường biết được con cái của mình thông minh nổi trội ở loại hình nào để đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp thì các con sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển đúng sở trường của mình.
 
Ngoài ra, các loại hình thông minh còn giúp định hướng những nghề nghiệp phù hợp với năng lực bẩm sinh của các em. Ví dụ, những em phát triển trí thông minh tương tác, giao tiếp sẽ có thiên hướng trở thành nhà lãnh đạo, chính trị gia, còn với những em thông minh về không gian lại có thiên hướng trở thành kiến trúc sư, họa sỹ…
 
Học thuyết “Trí thông minh đa dạng” cũng chính là cơ sở xây dựng triết lý giáo dục tại trường Olympia: coi trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và sự phát triển hài hòa của cộng đồng.
 
Trong phần cuối chương trình, những băn khoăn thắc mắc của các doanh nhân xung quanh việc dạy con, định hướng giáo dục cho trẻ và phương pháp đào tạo của Olympia đã được gửi đến những người đứng đầu nhà trường và các chuyên gia giáo dục. Hầu hết các doanh nhân đều nán lại đến phút cuối của chương trình để không bỏ lỡ những thông tin thiết thực về các phương pháp giáo dục hiện đại để tạo cơ hội phát triển nhất cho trẻ.
 
Hội thảo là một trong những hoạt động kết nối và chia sẻ giá trị mà Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam mang đến cho các thành viên. 
 
Nguồn: LP 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!