Hội thảo "Phát triển tư duy cho trẻ, đưa con bạn đến thành công"

Ngày 03/8/2013, các thành viên Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam đã có dịp tiếp cận với một công cụ phát triển tư duy mới dành cho trẻ và mô hình kinh doanh giáo dục tiềm năng thông qua Hội thảo “Phát triển tư duy cho trẻ, đưa con bạn đến thành công” do Công ty Vạn Phước phối hợp với Học viện Doanh Nhân LP tổ chức.
Bất chấp thời tiết mưa bão, nhiều doanh nhân đã có mặt từ rất sớm để tham dự Hội thảo. Hội thảo còn có sự góp mặt của TS. Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Hà Nội, người đã có nhiều đóng góp và tư vấn cho Công ty Vạn Phước trong việc đưa chương trình “Số học vui I’Math” đến với trẻ em Việt Nam.
 

Toàn cảnh Hội thảo 
 
“Số học vui – I’Math” là chương trình phát triển tư duy toán học cho trẻ em từ 4- 14 tuổi thông qua bàn tính gẩy, được Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Phát triển tư duy Toán học, thuộc hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam nghiên cứu dựa trên giáo trình bàn tính Osaka của Nhật Bản. Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình Số học Vui I’Math đã xây dựng được hệ thống đại lý ở khắp ba miền Bắc Trung Nam và đi vào 58 trường mầm non, tiểu học trên cả nước.
 
Mở đầu chương trình, Giám đốc Công ty Vạn Phước – Thạc sỹ Vũ Thị Vân Phượng, một trong những người tham gia nghiên cứu, phát triển chương trình Số học Vui – I’Math đã phân tích những lợi ích mà bàn tính gẩy mang lại cho trẻ em trong lứa tuổi 4 – 14, lứa tuổi vàng của sự phát triển tư duy. Những lợi ích cụ thể như Khả năng quan sát, khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung, khả năng quan sát và phát triển hai bán cầu não đều nhau được vị thạc sỹ giáo dục mầm non này phân tích chi tiết và sinh động thông qua nhiều ví dụ cụ thể từ quá trình triển khai sản phẩm I’Math trên gần 4000 trẻ em Việt Nam.
 
 
DN Vũ Thị Vân Phượng chia sẻ về chương trình Số học vui - I’Math 
 
Bà Phượng cũng nhấn mạnh, trên thị trường hiện có nhiều chương trình Bàn tính gẩy đang được khai thác nhưng Số Học Vui – Imath là chương trình duy nhất được nghiên cứu, việt hóa và thực nghiệm trên trẻ em Việt Nam. Vì vậy, chương trình này được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá là phù hợp với đặc thù tâm lý và tính cách của trẻ em Việt.
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Tùng Lâm khẳng định những giá trị của chương trình Số học Vui - I’Math. Thông qua phương pháp giáo dục Học mà chơi – Chơi mà học, I’Math đã mang lại sự hứng khởi cho trẻ. Khác biệt với cách giáo dục thụ động và mang tính ép buộc mà nhiều nhà trường và gia đình vẫn áp dụng, I’Math giúp trẻ phát triển tư duy một cách chủ động và tích cực, góp phần giúp cha mẹ khám phá và khơi dậy những năng lực tiềm ẩn trong cá nhân trẻ.
 

TS. Nguyễn Tùng Lâm khẳng định giá trị của chương trình Số học vui I’Math
 
Dưới góc độ kinh doanh, “Số học Vui - I’Math” còn là một sản phẩm giáo dục nhiều tiềm năng để các Doanh nhân có thể khai thác thông qua hình thức nhượng quyền thương mại. Trong bối cảnh mà kinh doanh giáo dục đang trở thành xu hướng phát triển và mang lại doanh thu ổn định cho nhiều đơn vị giáo dục – đào tạo thì đây chính là một cơ hội tốt cho các doanh nhân trong Cộng đồng. Đó cũng là ý nghĩa của “Giá trị tạo Giá trị” của I’Math mà Thạc sỹ Vũ Thị Vân Phượng nhấn mạnh trong phần chia sẻ của mình.
 
Để minh chứng cho những lợi ích kỳ diệu mà bàn tính gẩy mang lại cho trẻ, Ban tổ chức đã mời lên ba em nhỏ đang ở độ tuổi chuẩn bị bước vào lớp một để thực hiện các phép tính. Sau khi cô giáo đọc phép tính khoảng vài giây, kết quả được các em đồng thanh đưa ra. Từ dãy phép toán 1 chữ số đến 2 chữ số, hầu hết các đáp số đều chính xác. Tốc độ tính toán này của các em thậm chí còn nhanh hơn so với thao tác bằng máy tính của một số khách tham dự.
 
Điều đặc biệt là, việc tính toán với các em nhỏ trở nên rất nhẹ nhàng và vui vẻ, khác với cảm giác sợ môn toán mà nhiều học sinh khi bước vào tiểu học vẫn gặp phải. Sự nhanh nhạy và khả năng tính nhẩm của các em nhỏ khiến nhiều vị doanh nhân khi chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng. Không khí buổi Hội thảo nóng lên với những tràng pháo tay và lợi khen ngợi dành cho các em nhỏ.
 
Trong phần hỏi đáp, đại diện đơn vị nghiên cứu và phát triển chương trình số học vui I’Math, bà Vũ Thị Vân Phượng đã giải đáp các thắc mắc của nhiều doanh nhân về điểm khác biệt của chương trình I’Math hay chi tiết và tác dụng của công cụ này đối với sự trưởng thành cả về tư duy và tính cách của trẻ.
 
Cuối buổi Hội thảo, rất nhiều doanh nhân trong cộng đồng đã nán lại để trao đổi sâu với doanh nhân Vũ Thị Vân Phượng về cơ hội kinh doanh với sản phẩm Bàn tính gẩy I’Math. Một số doanh nhân khác đã quyết định cho con theo học  chương trình "Số học vui – I’Math".
 

Bộ học liệu Số học vui I’Math trưng bày tại Hội thảo
 
Hội thảo là một trong những giá trị mà Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam mang đến cho các thành viên. Sự hào hứng đón nhận và hưởng ứng của các doanh nhân đối với chương trình chính là một trong những thành công của Vạn Phước khi giới thiệu chương trình này đến với Cộng đồng.
 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!