Hội thảo “Hành trang cho Thế hệ doanh nhân tương lai”

Ngày 13/1/2013, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã phối hợp với Học viện Doanh nhân LP Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Hành trang cho thế hệ Doanh nhân tương lai”.

Đúng như tên gọi, buổi Hội thảo đã mang đến cho các Doanh nhân Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho các con khi bước vào ngưỡng cửa Đại học. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 50 Doanh nhân Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam cùng các em học sinh.
 
Giai đoạn học phổ thông và việc chọn trường đại học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển và định hướng nghề nghiệp của các em học sinh. Với phần trình bày của các Giáo viên, Hội đồng Tư vấn giáo dục nhà Trường, các doanh nhân và học sinh đã có được gợi ý cơ bản trong định hướng chọn trường, các bước chuẩn bị cần thiết cho việc dự tuyển vào các trường đại học trên thế giới cũng như tìm kiếm những cơ hội học bổng hấp dẫn.
 
Các giáo viên khẳng định, việc lên kế hoạch chọn trường và chuẩn bị cho hành trang này cần được bắt đầu từ rất sớm, ngay khi các em đang học ở bậc Trung học Cơ sở.
 
 
Học sinh Ngọc Tùng chia sẻ về quá trình chuẩn bị hành trang du học 
 
Sau phần trình bày của các giáo viên, hai em học sinh đã và đang học tại trường Olympia: Minh Phương (hiện là sinh viên trường Queensland Australia) và Ngọc Tùng đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong quá trình chuẩn bị hành trang du học, cùng với sự hỗ trợ tích cực của các giáo viên trường Olympia.
 
Các em cũng khẳng định, thời gian học tại trường Olympia, được trang bị toàn diện cả về kiến thức lẫn các kỹ năng mềm đã giúp cho các em có được sự tự tin và thành công khi bước vào môi trường giáo dục đại học quốc tế.
 
Từ góc độ của một nhà Nghiên cứu Khoa học và đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Khoa học nhà trường, qua phần trình bày sinh động, GS – TS Nguyễn Lân Dũng đã mang đến những thông tin thú vị về việc định hướng học tập cho các em học sinh Những tâm tư, nguyện vọng của các vị phụ huynh cũng được các vị Giáo sư đầu ngành này đồng cảm và chia sẻ.
 
 
GS.TS. Nguyễn Lân Dũng trình bày tại Hội thảo
 
Cũng trong buổi Hội thảo, đại diện từ phía trường, Cô Minh An - Phó chủ tịch phụ trách đào tạo, Cô Phương Lan - Chủ tịch HĐQT nhà trường và cô Diệu Lý – hiệu trưởng khối Tiểu học cũng đã thay mặt ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các thắc mắc của Doanh nhân xoay quanh việc chăm sóc, định hướng học tập cho các em cũng như các vấn đề liên quan đến phương thức đào tạo tại trường.
 
Trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo, các em học sinh đã được trải nghiệm những hoạt động sôi nổi cùng các thầy cô giáo như tham gia CLB tiếng Anh, mỹ thuật, âm nhạc....
 
 
Các em nhỏ trải nghiệm một hoạt động tại trường
 
Là một thành viên của Trường Phổ thông Liên cấp Olympia được thành lập từ năm 2010, là sự kế thừa và phát triển của hệ thống giáo dục Dream House. Triết lý giáo dục của trường được xây dựng trên cơ sở khoa học của Thuyết Trí thông minh Đa dạng – Multi Intelligences” của giáo sư Howard Gardner, triết lý coi trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và sự phát triển hài hòa của cộng đồng. Trường có 3 cấp học từ tiểu học tới trung học phổ thông. 
 
Hội thảo là một trong những hoạt động thường xuyên của Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam nhằm mang tới những thông tin hữu ích cho các Doanh nhân đồng thời quảng bá, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp thành viên đến với Cộng đồng.
 
Nguồn: LP 

 

Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!