Doanh nghiệp hội nhập và phát triển - Kinh nghiệm từ FPT

Kinh nghiệm thành công từ 25 năm phát triển của Tập đoàn Công nghệ Thông tin dẫn đầu Việt Nam đã được một trong những vị thủ lĩnh của tập đoàn này chia sẻ trong CLB Doanh nhân kỳ 9, diễn ra vào ngày 7/7/2013 tại Học viện Doanh nhân LP Việt Nam.
Với chủ đề “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển – Kinh nghiệm từ FPT”, Câu lạc bộ kỳ này thu hút hơn 100 doanh nhân thành viên Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam.
 
Nổi tiếng là một doanh nhân từng trải, gai góc nhưng rất giản dị và có cách nói chuyện hóm hỉnh, TS Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch Trường Đại học FPT, nguyên TGĐ Tập đoàn FPT đã mang đến một bầu không khí rất đặc biệt cho Câu lạc bộ. Những câu chuyện sinh động, được vị doanh nhân này chia sẻ bằng lối kể chuyện rất ngẫu hứng, dí dỏm, và đằng sau đó là nhiều bài học về quản trị sâu sắc.
 
 
Toàn cảnh Câu lạc bộ Doanh nhân LP Việt Nam kỳ 9 
 
FPT - có gì để thành công?
 
Khi được hỏi về những yếu tố quan trọng quyết định thành công của FPT, doanh nhân Nguyễn Thành Nam nhấn mạnh đến bốn yếu tố: thời điểm, lựa chọn mô hình, tư duy xây dựng văn hóa doanh nghiệp và vai trò của người thủ lĩnh.
 
Hơn 25 năm trước, lúc ông cùng các sáng lập viên khác của FPT đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nên FPT có thể coi là thời điểm lịch sử khi mà việc làm giàu và tìm hướng đi gần như là động lực mang tính bản năng. Chính động lực này đã thôi thúc những người đứng đầu FPT quyết tâm xây dựng doanh nghiệp trong buổi đầu đầy khó khăn, khi hai chữ công nghệ lúc ấy vẫn còn rất xa lạ.  
 
Ngay từ thời điểm đó, FPT đã chọn cho mình một mô hình để đi theo là IBM,một trong những biểu tượng của doanh nghiệp vững mạnh và trường tồn. Ông Nam cho rằng, chính những điểm họ học được từ thần tượng của mình trong giai đoạn đầu đã giúp cho bộ máy của FPT bài bản và phát triển tốt trong những giai đoạn đầu tiên.
 
 
Doanh nhân Nguyễn Thành Nam chia sẻ những trải nghiệm với FPT 
 
FPT là một trong những doanh nghiệp được nhắc đến như điển hình thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Thành Nam, điều này đã được các lãnh đạo FPT quan tâm đến ngay từ những ngày đầu xây đựng doanh nghiệp, với quan điểm: “làm thế nào để các thành viên trong công ty gắn kết với nhau và coi doanh nghiệp như một mái nhà thực sự chứ không chỉ đơn thuần là một nơi đến để làm việc”.  Một bản sắc văn hóa rất riêng của FPT đã được hình thành từ rất sớm như vậy.
 
Việc quan tâm sâu sắc đến con người, đến văn hóa, những điều không phải là kinh doanh lại chính là động lực mang lại thành công bền vững cho FPT đến ngày hôm nay. Nhìn lại doanh nghiệp Việt Nam, môi trường làm việc và sự gắn kết giữa các thành viên thường là điều dễ bị bỏ qua nhất.
 
Cuối cùng, còn một yếu tố mà vị doanh nhân này không quên nhắc đến, đó là vai trò của ông Trương Gia Bình, một cá nhân mà theo ông là có phẩm chất lãnh đạo bẩm sinh. Vai trò lãnh đạo của ông Bình, cùng với các thủ lĩnh khác của FPT, mỗi người một khả năng, bổ trợ và cân bằng lẫn nhau đã tạo ra nền tảng rất tốt cho FPT.   
 
Tiếp lời doanh nhân Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam Nguyễn Liên Phương cho rằng, nếu như tại các quốc gia phát triển, họ được học về kinh doanh trước khi bắt tay vào kinh doanh thì doanh nghiệp Việt Nam, đa phần đều như FPT cách đây mấy chục năm, phải tự mọ mẫm kinh doanh, kiến thức về kinh doanh và quản trị hầu như không có. Vì vậy, những chia sẻ của Doanh nhân Nguyễn Thành Nam từ trải nghiệm thực tế suốt mấy chục năm kinh doanh chính là những bài học rất hữu ích cho doanh nghiệp khi bước vào một giai đoạn kinh tế hội nhập đầy thách thức.   
 
Phải đứng trên thế mạnh của mình 
 
25 phát triển, FPT đã có nhiều thành tựu lớn đóng góp vào sự phát triển công nghệ của Việt Nam. Thành tựu đầu tiên phải kể đến là việc đào tạo ra nhiều thế hệ công nghệ và xây dựng được một môi trường công nghệ thực sự. Từ cái nôi FPT, đã có rất nhiều cái tên thành danh trên thị trường công nghệ. FPT cũng là một doanh nghiệp có công đầu trong việc đưa Internet vào Việt Nam từ năm 1997. Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển và phổ cập Internet cao nhất thế giới.
 
Thành tựu tiếp theo được TS Nguyễn Thành Nam nhắc đến là việc thành lập trường Đại học FPT. Áp dụng phương thức đào tạo kiểu mới, đáp ứng đòi hỏi của thị trường và xu hướng phát triển của xã hội, Đại học FPT là đất để những người đứng đầu FPT được thể nghiệm và áp dụng tư duy giáo dục hoàn toàn khác biệt của mình. Tư duy khác biệt đó đã đem lại hiệu quả. Đến nay, FPT đã tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường với 15.000 sinh viên.
 
Doanh nhân Nguyễn Liên Phương nhấn mạnh, sự ra đời và phát triển của Đại học FPT chính là một bài học về quản trị, cùng một nguồn lực, nếu biết thay đổi tư duy tiếp cận và cách làm thì sẽ có được hiệu quả khác hẳn.
 
 
Doanh nhân Nguyễn Liên Phương và Doanh nhân Nguyễn Thành Nam chia sẻ với doanh nhân  
 
Nói về định hướng phát triển của FPT trong giai đoạn tiếp theo, vị doanh nhân này đề cập đến một trong những thách thức lớn nhất mà FPT đang phải đối diện: làm thế nào duy trì được năng lượng sáng tạo. Theo ông, khi một công ty lớn lên, có doanh thu tốt thì động lực sáng tạo rất dễ mất đi. Làm thế nào để mười mấy nghìn người luôn chia sẻ được với nhau tinh thần sáng tạo như buổi ban đầu, đó là bài toán nan giải không chỉ riêng đối với FPT mà với rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
 
Trong cuộc đua công nghệ ngày càng khốc liệt, theo vị thủ lĩnh này, nếu doanh nghiệp Việt Nam cố gắng để chạy theo và cạnh tranh thì sẽ nắm chắc phần thua. Thực tế, đó là cuộc chơi của các đại gia mà chúng ta vẫn đang bị nô lệ và dẫn dắt. Vì vậy, theo ông, cách khôn ngoan là hãy đứng ở giữa và tìm cách khai thác, tranh thủ để vươn lên. Đó là lý do mà FPT không chỉ là một đơn vị thuần túy về mặt công nghệ mà còn làm rất tốt mảng dịch vụ. Ông lấy dẫn chứng từ thành công của Ấn Độ, Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ và đó là “con đường đơn giản nhưng có thể sống đàng hoàng” mà FPT và các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi.
 
Tuy nhiên, dù đứng ở cuộc chơi nào thì điều cốt lõi vẫn là phải nhận ra đâu là thế mạnh của mình. Có thể, chúng ta thua nhiều điểm nhưng chỉ cần có một điểm mạnh hơn là đã có cơ hội thắng lớn. Đồng tình với quan điểm này, doanh nhân Nguyễn Liên Phương cho rằng, biết mình mạnh ở đâu và có giá trị gì khác biệt để mang đến với thế giới, đó là chìa khóa của thành công trong hội nhập, xét trên bình diện doanh nghiệp và cả nền kinh tế.
 
Trong phần thảo luận, các doanh nhân đặt cho TS Nguyễn Thành Nam rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề quản trị doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ cũng như một số triết lý kinh doanh của FPT. Nói về xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Nguyễn Thành Nam cho rằng, muốn đội ngũ có lửa thì trước hết lãnh đạo phải có lửa, đặc biệt,với một doanh nghiệp quy mô chưa lớn, hình ảnh, cách hành xử của lãnh đạo đóng vai trò rất quan trọng trong việc gây dựng niềm tin và tinh thần làm việc của đội ngũ.
 
 
Doanh nhân đặt câu hỏi với TS Nguyễn Thành Nam  
 
Ba tiếng đồng hồ trôi nhanh chóng trôi qua với phần chia sẻ sinh động và tung hứng thú vị của hai vị doanh nhân. TS Nguyễn Thành Nam hẹn sẽ quay trở lại chia sẻ với các doanh Nhân Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam trong những chương trình tiếp theo.
 
CLB Doanh nhân LP Việt Nam là buổi sinh hoạt thường kỳ tổ chức miến phí dành cho các Thành viên Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam, bàn về các chủ đề nóng hổi về kinh tế, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
 
Nguồn: LP 
 
 
 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!