Đoàn Doanh nhân LP Việt Nam Nghiên cứu Mô hình Phát triển Kinh tế và Kinh doanh tại Dubai tháng 9/2012

Từ ngày 26/09 - 02/10/2012, Đoàn Doanh nhân LP Việt Nam đã có mặt tại thị trường Dubai để Nghiên cứu mô hình Phát triển Kinh tế và Kinh doanh Dubai. Đây là chuyến nghiên cứu thứ 3 trong năm 2012 do Học viện Doanh nhân LP Việt Nam tổ chức. 
Chuyến đi lần này có sự tham gia của 36 thành viên, trong đó có cả các doanh nhân, lãnh đạo của Hiệp hội doanh nghiệp trẻ và đại diện các sở ban ngành địa phương.
 
Trong ngày đầu tiên, các doanh nhân đã tham quan hội chợ Index Dubai – hội chợ trưng bày các sản phẩm và dịch vụ thiết kế và trang trí nội thất chất lượng đến từ khắp nơi trên thế giới với hơn 1000 công ty đến từ 45 quốc gia. Index Dubai hội tụ các thương hiệu đẳng cấp hàng đầu thế giới tham gia trưng bày.
 
 Đoàn Doanh nhân LP Việt Nam trước gian hàng Thái Lan
 
Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đã tham quan khảo sát trường hàng tiêu dùng – nông sản thực phẩm tại Dubai thông qua siêu thị Spinneys – tập đoàn siêu thị hàng đầu tại Trung Đông, mặt hàng gia vị tại chợ gia vị đầu mối Spice Souk hay chợ vàng bạc, đá quý Gold Souk.
 
Cũng trong chuyến đi này, các doanh nhân đã được đi thăm và tìm hiểu những kỳ quan nổi tiếng thế giới và là biểu tượng cho sức sáng tạo làm nên những điều kỳ diệu tại Dubai như: Tháp Buji Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới; Đảo Cọ - The Palm thuộc quần Đảo nhân tạo lớn nhất thế giới ngoài Vịnh Ba Tư.
 
  
Dưới chân tháp Buji Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới
 
Trong không gian sang trọng của khách sạn Bảy sao Cánh Buồm, các doanh nhân đã thưởng thức bữa tối và có cuộc gặp gỡ, chia sẻ thân mật với Đại sứ Việt Nam tại Dubai – ông Trần Ngọc Thạch và Tham tán thương mại Ngô Khải Hoàn để trao đổi về tiềm năng và cơ hội tiếp cận vào thị trường rộng lớn này.
 
Ngoài ra, với chuyến thăm bảo tàng Dubai và nhà thờ hồi giáo Jumeirah lớn nhất và đẹp nhất ở Dubai, các doanh nhân đã có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, phong tục truyền thống của Dubai và UAE. Ngày cuối cùng của chuyến đi, với Tour khám phá sa mạc Desert Safari, các doanh nghiệp đã trải nghiệm văn hóa rất riêng của người Ả rập như đua xe địa hình trên sa mạc, cưỡi lạc đà và thưởng thức tiệc buffet theo kiểu Ả rập cùng những chương trình nghệ thuật đặc sắc giữa sa mạc.
 
Chuyến đi cũng đã thỏa mãn tối đa nhu cầu mua sắm cho các doanh nhân với những siêu thị lớn nhất tại Dubai như Mall of Emirates, đại siêu thị Carefour hay Dubai Mall ở chân tháp Buji Khalifa.
 
 
Đoàn Doanh nhân LP Việt Nam trên sa mạc
 
 
 Trải nghiệm cưỡi Lạc đà
 
Cùng với sự hỗ trợ tích cực của Tham tán thương mại Việt Nam tại Dubai và đại diện LP Dubai, các doanh nhân, doanh nghiệp đã được tiếp cận với những khách hàng tiềm năng để có hướng tái cơ cấu sản phẩm và dịch vụ khi trở về nước. Một số doanh nghiệp như Green Palm Gallery đã tìm được đường đưa sản phẩm tranh nghệ thuật vào các khách sạng hạng sang tại Dubai.
 
Chuyến đi đã mang lại cho doanh nhân nhiều trải nghiệm thú vị và điều quan trọng hơn, họ đã nhìn thấy nhiều cơ hội để thâm nhập sâu vào thị trường Trung Đông, cũng như mở rộng tầm nhìn, tư duy kinh doanh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Đó cũng là mục đích mà Học viện Doanh nhân LP Việt Nam hướng tới khi tổ chức chương trình nghiên cứu này.
 
Nguồn: LP
 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!