Đoàn Doanh nhân LP Việt Nam nghiên cứu Mô hình Phát triển Kinh tế và Kinh doanh Dubai tháng 11/2012.

Nối tiếp thành công của ba Đoàn nghiên cứu Mô hình phát triển Kinh tế và Kinh doanh Dubai được tổ chức trong năm 2012, từ ngày 5/11 đến 11/11, Đoàn Doanh nhân Học viện Doanh nhân LP Việt Nam đã thực hiện chuyến nghiên cứu thứ 4 tại thị trường này. 

 

Đoàn doanh nhân lần này có sự tham gia của 30 doanh nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó chiếm phần lớn là các doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và dược phẩm.
 
Ngay ngày đầu tiên, các doanh nhân đã có thời gian tham quan hội chợ Big 5, hội chợ thường niên lớn nhất và chất lượng hàng đầu thế giới về Thiết bị, Dịch vụ và Vật liệu Xây dựng, hội tụ những thương hiệu nổi tiếng nhất đến từ các quốc gia phát triển trên thế giới.
 
 
Đoàn Doanh nhân LP Việt Nam tại hội chợ Big 5 
 
Những doanh nghiệp trong đoàn đã có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm vật liệu xây dựng đến từ khắp nơi trên thế giới, những thương hiệu trong tương lai có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh nếu doanh nghiệp có kế hoạch thâm nhập thị trường. Mỗi doanh nghiệp cũng có cơ sở để đánh giá lại khả năng cạnh tranh của sản phẩm doanh nghiệp về chất lượng, mẫu mã và giá cả, từ đó có những bước điều chỉnh phù hợp cho chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, thông qua cửa ngõ Dubai.
 
Tại hội chợ, với sự hỗ trợ của đại diện LP Dubai và tham tán thương mại Ngô Khải Hoàn, một số doanh nghiệp như Thạch Bàn, Cát Tường, Cadi-sun đã có cơ hội tiếp cận với những đại diện phân phối tiềm năng tại thị trường Dubai và UAE.
 
 
Đoàn Doanh nhân CADI-SUN gặp nhà thầu Danube
 
Để tìm hiểu về thị trường Dubai, Đoàn doanh nhân đã đến những địa điểm kinh doanh đầu mối tại Dubai như chợ gia vị Spicy Souks, chợ vàng bạc đá quý Gold Souks và tham quan, mua sắm tại các đại siêu thị như Dubai Mall, Mall of Emirates.
 
Tại showroom LP Dubai, với kinh nghiệm có được từ quá trình 10 năm đưa sản phẩm ra thị trường thế giới, chủ tịch LP Group và là giám đốc Học viện Doanh nhân LP Nguyễn Liên Phương đã có những chia sẻ với đoàn doanh nhân về cách thức thâm nhập và kinh doanh tại thị trường Dubai.
 
 
Doanh nhân lắng nghe chia sẻ của Doanh nhân Nguyễn Liên Phương
 
Các doanh nhân đã tận mắt chứng kiến những công trình kỳ vĩ làm nên thương hiệu và tên tuổi của Dubai như Công trình Đảo Cọ, tòa nhà Cao nhất thế giới Buji Khalifa hay Khách sạn bảy sao Cánh Buồm. Từ đó, các doanh nhân hiểu rõ hơn tư duy kinh xây dựng đất nước của các nhà lãnh đạo: “Không có gì là không thể” và biến Dubai thành nơi hội tụ nguồn lực của cả thế giới. Đó là nguyên nhân sâu xa làm nên điều kỳ diệu ở Dubai, từ một xóm chài sống bằng nghề đánh cá và mò ngọc trai đã vươn mình trở thành một vương quốc giàu có.
 
Ngoài ra, một số hoạt động trải nghiệm như Tour "khám phá sa mạc Safari" cũng đã mang lại sự hứng khởi và sôi động cho chuyến nghiên cứu này.
 
Chuyến đi lần này đã mang lại những tín hiệu tích cực về thị trường UAE và Trung Đông đối với những sản phẩm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và dược liệu. Những doanh nhân tham gia chuyến đi nếu thể hiện sự tin tưởng và quyết tâm tiếp cận thị trường này trong một ngày không xa.
 
Nguồn: LP 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!