Đoàn Doanh Nhân LP Nghiên cứu Thị trường Dubai tháng 9/2013

Từ ngày 8/9 đến ngày 13/9, Đoàn Doanh Nhân Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam đã có mặt tại Dubai để nghiên cứu thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đây là chuyến nghiên cứu thứ 7 do Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam phối hợp với VChoice, LP Dubai, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại UAE tổ chức.
Với sự tham gia của hơn 30 doanh nhân, đoàn lần này được các đánh giá cao về chất lượng nghiên cứu sâu và kết quả thu được. Đây là tiền đề quan trọng cho việc triển khai các dự án như VChoice Greens, VChoice Supplier trong thời gian tới.
 
Đoàn nghiên cứu có sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực như cây xanh, nông sản – thực phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, bất động sản và đầu tư mạo hiểm… Trước khi tham gia chuyến đi, hầu hết các doanh nghiệp đều có cơ hội tìm hiểu và nắm bắt các thông tin về Dubai và thị trường Trung Đông thông qua các Hội thảo do Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam tổ chức. Những gì được tận mắt chứng kiến tại thị trường đã củng cố quyết tâm khai phá thị trường đầy tiềm năng này của các Doanh Nhân.
 
Sau một thời gian đi vào hoạt động, thâm nhập thị trường và tiếp cận với các đối tác – khách hàng, VChoice đã trở thành đơn vị trợ giúp đắc lực cho các doanh nhân trong quá trình nghiên cứu. Chính điều này đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu sâu theo từng nhóm lĩnh vực của doanh nghiệp.
 
Sau gần 1 tuần nghiên cứu, hầu hết các doanh nhân đều nhận định: Trung Đông là thị trường vô cùng tiềm năng với sức tiêu thụ lớn đối với nhiều hàng hóa - dịch vụ của Việt Nam, đồng thời, đây cũng là cửa ngõ thương mại để đi tiếp cận các khu vực lân cận. Tuy nhiên, để khai thác được tiềm năng của thị trường này đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, cùng với cách thức triển khai bài bản, cần có sự gắn kết giữa các doanh nghiệp.
 
Các doanh nhân kinh doanh nông sản, thực phẩm cũng đã nhìn ra cơ hội vô cùng lớn để đưa sản phẩm vào thị trường đang bùng nổ về nhu cầu này thông qua hệ thống các đại siêu thị, nhà hàng, khách sạn tại Dubai.
 
Cũng trong chuyến nghiên cứu, bên cạnh việc nghiên cứu tại Dubai Garden Center, các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực đầu tư cây xanh và dịch vụ cây xanh, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán đã được tham quan và nghiên cứu sâu tại Tiểu vương quốc Abu Dhabi, thủ đô của UAE. Việc tận mắt chứng kiến hoạt động đầu tư cho cảnh quan, sinh thái chính quyền nơi đây đã giúp các doanh nhân định hình được rõ hơn về đặc thù và thị hiếu của khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm cây xanh, cảnh quan của khu vực này, từ đó có cơ sở cho việc chuẩn bị, hoàn thiện sản phẩm khi trở về Việt Nam.
 
Bên cạnh việc nghiên cứu sâu thị trường, các doanh nhân cũng đã có những trải nghiệm thú vị khi được tham quan các công trình kỳ vĩ của Dubai như Tháp Buji Khalifa, Đảo Cọ, tham gia các hoạt động như xiên ghẹ, khám phá sa mạc hay một đêm tiệc đáng nhớ tại Khách sạn 7 sao Cánh Buồm, giao lưu với Đại sứ quán và thương vụ Việt Nam tại UAE.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Doanh Nhân trong chuyến nghiên cứu:
 
 
Đoàn Doanh Nhân trên Du thuyền thăm Đảo Cọ
 
 
 Đoàn Doanh Nhân tại Khách sạn 7 Sao Cánh Buồm
 
 Đại sứ Trần Ngọc Thạch phát biểu trong buổi giao lưu với các Doanh Nhân
 
 
Doanh Nhân hào hứng với tour trải nghiệm sa mạc Dubai
 
Nguồn: LP
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!