Đoàn doanh nhân Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam nghiên cứu Mô hình Phát triển Kinh tế - Kinh Doanh tại Dubai tháng 02/2013

Từ ngày 26/02 – 03/3/2013, Đoàn doanh nhân Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam đã có mặt tại Dubai để thực hiện Chương trình nghiên cứu Mô hình Phát triển Kinh tế - Kinh doanh tại một trong những cửa ngõ marketing sầm uất nhất Thế giới.

Đây là chuyến nghiên cứu thứ 5 kể từ 2012 do Học viện Doanh nhân LP Việt Nam tổ chức. Chương trình thu hút lượng doanh nhân đạt con số kỷ lục với 102 doanh nhân. Ngoài các doanh nhân chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực Nông sản – Thực phẩm, Đoàn lần này còn có sự tham gia của Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam – PGS.TS Trần Đình Thiên và nhiều lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành địa phương.

 
Trong ngày đầu tiên, các doanh nhân đã tham quan hội chợ Gulfood - Hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về Nông sản, Thực phẩm và Đồ uống được tổ chức lần thứ 25 tại Dubai, với 110 gian hàng quốc gia, 4.200 Công ty trưng bày trên 50.000 Thương hiệu sản phẩm và Khách tham quan đến từ 165 quốc gia. Hội chợ đã giúp các doanh nhân nhìn thấy rõ hơn cơ hội đưa sản phẩm Nông sản – Thực phẩm, lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam ra thị trường thế giới qua cửa ngõ Marketing nổi tiếng Dubai. Việc tiếp cận các gian hàng đến từ khắp nơi trên thế giới cũng mang lại cho các doanh nhân Việt nhiều bài học kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu và cách thức tổ chức, trưng bày gian hàng tại thị trường quốc tế.
 
Có một thực tế đáng buồn mà các doanh nhân và các thành viên trong đoàn đều nhìn nhận, mặc dù là một cường quốc về nông sản và có nhiều món ăn xếp vào hàng ngon nổi tiếng của thế giới, nhưng Việt Nam lại không có gian hàng quốc gia tại Hội chợ quy mô bậc nhất này, trong khi đó, rất nhiều quốc gia không có ngành nông nghiệp lại có gian hàng với rất nhiều thương hiệu sản phẩm hiện diện tại đây.
 
Cũng trong chuyến đi này, đoàn doanh nhân đã đến thăm showroom LP Dubai và tham quan showroom đang được hoàn thiện để trở thành trụ sở của VChoice trong tháng 4. Đây sẽ là nơi trưng bày sản phẩm của nhiều doanh nghiệp trong Đoàn, khẳng định sự hiện diện của thương hiệu Việt tại thị trường Dubai.
 
 
PGS.TS Trần Đình Thiên, Đại biểu Quốc hội - Doanh nhân Đỗ Văn Vẻ
và các doanh nhân tại showroom LP Dubai 
 
5 ngày nghiên cứu, với sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại UAE, nhiều doanh nghiệp trong đoàn như Bia Đại Việt, Công ty CP XNK Thực phẩm, CTCP Công Nông nghiệp Tiến Nông, Bưởi Thiện Hồng, CTCP Thực phẩm GK… đã có cơ hội tiếp cận với các khách hàng tại Dubai và nghiên cứu sâu thị trường thông qua các siêu thị, chợ đầu mối lớn. Một số doanh nghiệp đã có được đơn hàng đầu tiên để đưa sản phẩm sang thị trường này.
 
Trong bữa tiệc tối với Đại sứ Việt Nam tại UAE Trần ngọc Thạch cùng với Phu nhân Đại sứ và Tham tán Thương mại Việt Nam tại UAE Ngô Khải Hoàn, các doanh nhân đã có dịp được nghe chia sẻ sâu hơn về cơ hội, tiềm năng cũng như những lưu ý đối với doanh nhân khi thâm nhập thị trường Dubai. Đại sứ khẳng định, cùng với Thương vụ Việt Nam tại UAE, sẽ ủng hộ tích cực cho những hoạt động Xúc tiến thương mại sang thị trường này, thông qua những hoạt động thiết thực trong năm 2013 nhằm góp phần quảng bá cho thương hiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Mặt khác, với sự ra đời của VChoice tại Dubai, việc đưa sản phẩm thương hiệu Việt sang thị trường Dubai lại càng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.
 
Đoàn doanh nhân lắng nghe Đại sứ Trần Ngọc Thạch chia sẻ
tại Khách sạn 7 sao Cánh Buồm
 
Cũng như các chuyến đi trước, Đoàn doanh nhân lần này đã được đến thăm các công trình kỳ vĩ và là biểu tượng của Dubai như Đảo Cọ, Tháp Buji Khalifa cao nhất thế giới và trải nghiệm tour sa mạc Safari đậm chất Ả rập.
 
Dưới chân tòa nhà cao nhất thế giới
 
Trên du thuyền thăm Đảo Cọ
 
Đoàn doanh nhân tháng 02/2013 được đánh giá là một trong những chuyến đi thành công nhất từ trước đến nay về kết quả nghiên cứu. Những ý tưởng về sản phẩm và hướng đi vào thị trường Trung Đông và thị trường Thế giới thông qua cửa ngõ Dubai đã được các doanh nghiệp lên kế hoạch ngay sau chuyến đi. Chuyến đi cũng đã giúp nhiều doanh nhân lần đầu tiên đến Dubai vững tâm vào hướng lựa chọn Dubai làm chìa khóa để mở cửa vào thị trường quốc tế.

Từ thành quả của chuyến đi này, Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam đang xây dựng kế hoạch cho những chương trình nghiên cứu tiếp theo trong năm 2013 (tháng 5, tháng 9, tháng 11) sẽ tập trung vào việc nghiên cứu chuyên sâu theo nhóm ngành, lĩnh vực để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nhân, doanh nghiệp.
 
Nguồn: LP
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!