CLB Doanh Nhân LP Việt Nam: Phong thủy trong kinh doanh và cuộc sống

Ngày 11/8/2013, CLB Doanh nhân Kỳ 10 với chủ đề “Phong thủy trong cuộc sống và kinh doanh” đã được tổ chức. Không quá khi có người cho rằng, thế kỷ 21 là thế kỷ của tâm linh, chủ đề kỳ này thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nhân, Hội trường Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam kín không còn một chỗ ngồi.
 
Diễn giả chính của CLB kỳ này là chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường – phó Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam, người đã có nhiều kinh nghiệm chia sẻ và thực hành kiến thức về phong thủy. Ông cũng là chuyên gia tư vấn phong thủy đứng đằng sau nhiều doanh nghiệp lớn và các chính khách của Việt Nam.
 
 
Toàn cảnh Câu lạc bộ kỳ 10  
 
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường, hiện nay có rất nhiều định nghĩa đưa ra về phong thủy. Dưới góc nhìn của ông, về bản chất, phong thủy là tổng hợp kiến thức của khoa học tự nhiên và xã hội để giải quyết vấn đề họa phúc với con người.
 
Mỗi người cũng sẽ có một góc nhìn khác nhau về ý nghĩa của phong thủy, nếu như người nghiên cứu thấy ở phong thủy hào quang của trí tuệ thì người kinh doanh thấy ở đó vô vàn của cải, người không có sức khỏe thấy ở đó liều thuốc bổ... Có thể coi phong thủy như một thứ niềm tin để con người vững vàng hơn trong cuộc sống.
 
Ông khẳng định, việc chọn đất xây nhà, chọn địa điểm kinh doanh không thể bỏ qua những kiến thức về phong thủy. Phong thủy là một sức mạnh vô hình mà việc vận dụng cũng tương tự như nguyên tắc hòn đá lăn trong binh pháp tôn tử: người chiến binh biết sử dụng hòn đá lăn làm vũ khí tiêu diệt kẻ thù, người sợ hãi sẽ bỏ chạy để tránh còn người không hiểu biết sẽ bị hòn đá lăn đè chết.
 
Hiểu biết về phong thủy giúp con người sống và làm việc thuận theo các quy luật của tự nhiên và vũ trụ, từ đó đạt được những kết quả tốt nhất trong cuộc sống và kinh doanh. Việc sắp xếp văn phòng – căn hộ hợp phong thủy để có được môi trường làm việc và sinh hoạt thoáng đạt, đón được các luồng sinh khí, tránh sát khí cũng là một điều quan trọng để giúp gia đình yên ổn, hòa thuận, công ty phát triển thuận lợi.
 
 
Chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ tại CLB 
 
Tại sao một tập đoàn đang làm ăn tốt nhưng khi chuyển trụ sở sang địa điểm khác lại gặp khó khăn và dần dần lụn bại? Tại sao có những vương triều rất thịnh nhưng cũng có vương triều sớm đi vào chỗ suy tàn…  Lấy dẫn chứng từ thực tế và lịch sử, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Cường lý giải một số trường hợp thành công và thất bại dưới góc nhìn phong thủy.
 
Những câu chuyện đằng sau chưa được nhiều người biết đến, qua giọng kể li kỳ của một người có kinh nghiệm thực tế lâu năm và làm việc với nhiều tập đoàn càng trở nên thu hút người nghe. Với sức chi phối kỳ lạ đến đời sống, trong đó có những điều lý giải được và cả những điều chưa thể lý giải, phong thủy đã trở thành một thành tố không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.
 
Nói về cách bố trí không gian, ông Cường nhấn mạnh: “năng lượng là món quà quý nhất thiên nhiên trao tặng cho con người, vì thế, người làm phong thủy phải khám phá được những yếu tố làm mất năng lượng hoặc tiếp thêm năng lượng cho con người”. Bên cạnh việc chọn vị trí, địa thế thì cách thức sắp đặt cũng là một trong những yếu tố tối quan trọng trong phong thủy. Ông viện dẫn câu nói của mội chuyên gia phong thủy quốc tế: người làm phong thủy chính là người thợ trang trí nội thất mà ở đó họ tìm được tiếng nói hòa hợp giữa con người với tự nhiên và vũ trụ. 
 
Ba yếu tố được chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường đề cập nghệ thuật sắp đặt trong phong thủy là: tiện lợi trong sử dụng, đạt được yếu tố về kiến trúc thẩm mỹ và cuối cùng là đúng cách về phong thủy. Ông cũng phân tích về đường đi và các giai đoạn phát triển: sinh – vượng (giai đoạn phát triển tốt nhất) – mộ (suy yếu) của khí trong một không gian, từ đó lý giải vì sao trong cùng một căn phòng mà ngồi chỗ này lại tốt, có cảm hứng làm việc mà ngồi vị trí khác lại thiếu ý tưởng, dễ sinh ra buồn chán, u uẩn.
 
Chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường cũng phân tích một số kiến thức phong thủy về việc đặt đá, cây cảnh trong khuôn viên gia đình, văn phòng. Mỗi vấn đề đặt ra đều được vị chuyên gia này minh họa bằng những ví dụ rất sinh động. Một trường hợp cụ thể về phong thủy áp dụng trong logo của thành viên trong cộng đồng cũng được chuyên gia này đưa ra phân tích và có những luận giải khá thú vị.
 

Doanh nhân Mai Huy Tân – CTCP Thực phẩm Đức Việt chia sẻ tại CLB
 
Trong phần hỏi đáp, chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường đã giải đáp một số thắc mắc của doanh nhân xoay quanh kiến thức về phong thủy và ứng dụng vào đời sống. Thời lượng 2 tiếng rưỡi của chương trình dường như vẫn chưa làm thỏa mãn các doanh nhân. Rất nhiều người vẫn còn nán lại để gặp và xin những chia sẻ trực tiếp từ chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Cường.
 
Đáp ứng nhu cầu của doanh nhân, chủ đề phong thủy sẽ còn được tiếp tục chia sẻ trong những buổi Câu lạc bộ tiếp theo. Câu lạc bộ Doanh Nhân LP Việt Nam là buổi sinh hoạt thường kỳ, miễn phí dành cho các thành viên Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam.
 
Nguồn: LP 
 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!