18 DN Việt Nam tham gia hội chợ lớn nhất về vật liệu xây dựng tại Trung Đông

Sáng 25/11/2013, gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Big 5, diễn ra tại Dubai - UAE đã được khai trương. Gian hàng có sự tham gia của 18 doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và trang trí nội thất tại Việt Nam. Ông Trần Ngọc Thạch - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại UAE cắt băng khai trương gian hàng. 
Gian hàng do công ty VChoice - tổ chức Xúc tiến thương mại và kết nối kinh doanh trực thuộc Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam, phối hợp với Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại UAE tổ chức. 
 
 
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Big 5, diễn ra tại Dubai - UAE được khai trương
 
Lần đầu tiên có mặt tại hội chợ lớn nhất về Vật liệu xây dựng và Nội thất khu vực Trung Đông, gian hàng Việt Nam đã tạo được ấn tượng với thiết kế đẳng cấp quốc tế. 18 doanh nghiệp tham gia hội chợ sản xuất và kinh doanh nhiều dòng sản phẩm đa dạng như: Gạch ốp lát, gỗ, đá trang trí, gạch lát, cáp điện, vật tư ngành nhựa, sản phẩm trang trí nội thất, trầm hương,… Các sản phẩm doanh nghiệp trưng bày trong hội chợ lần này đều đã thành công tại thị trường trong nước, trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Prime, Cát Tường, Vĩnh Cửu, DEKKO, Tiền Phong, Oceandoor… Việc hiện diện tại những hội chợ quốc tế như Big 5 là hoạt động quảng bá quan trọng phục vụ cho chiến lược xuất khẩu sản phẩm Việt Nam ra thị trường quốc tế của doanh nghiệp, thông qua cửa ngõ marketing Dubai.  
 
Bên cạnh việc chào bán hàng hóa – dịch vụ sẵn có, hội chợ, với sự hỗ trợ của VChoice Dubai còn giúp doanh nghiệp mời gọi hợp tác đầu tư vào lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng sản phẩm trang trí ngoại thất ở Việt Nam để cung ứng cho Thị trường Trung Đông, Châu Phi, cũng như mời gọi hợp tác đầu tư, khai thác các dự án bất động sản tại Việt Nam. 
 
 
Giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam
 
Thị trường Trung Đông, đặc biệt là khối Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh - GCC đang được biết đến là khu vực bùng nổ về nhu cầu vật liệu xây dựng với kế hoạch đầu tư 5 nghìn tỷ USD vào cơ sở hạ tầng. Kết quả từ quá trình nghiên cứu thị trường trong suốt 2 năm với gần 500 doanh nghiệp trong Cộng đồng Doanh Nhân LP Việt Nam cũng cho thấy, vật liệu xây dựng Việt Nam hoàn toàn có cơ hội thâm nhập và cạnh tranh tại thị trường tiềm năng này. Ông Nguyễn Liên Phương, Chủ tịch VChoice Dubai khẳng định, Dubai là điểm chạm quan trọng để tiếp cận thị trường toàn cầu, nếu thành công ở Dubai, sản phẩm của doanh nghiệp Việt sẽ có cơ hội lớn để đi ra thị trường quốc tế. 
 
Là tổ chức Xúc tiến thương mại và kết nối kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa – dịch vụ ra thị trường quốc tế theo mô hình “đàn chim bay”, trong 2 năm qua, Học Viện Doanh Nhân LP Việt Nam và VChoice Dubai đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm chia sẻ thông tin về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường Trung Đông đến với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Gian hàng Việt Nam tại Big 5 là công trình đầu tiên theo mô hình “đàn chim bay”, giúp đưa doanh nghiệp thực sự đến với thị trường hội nhập.  
 
Không chỉ dừng lại ở việc hiện diện trong 4 ngày từ 25 - 28/11/2013 tại hội chợ, các sản phẩm sẽ tiếp tục được tiếp cận sâu hơn với các khách hàng quốc tế thông qua showroom của VChoice – đặt tại trung tâm bán buôn quốc tế của Dubai. Việc tổ chức gian hàng chung của các doanh nghiệp Việt Nam còn có ý nghĩa trong việc xây dựng thương hiệu quốc gia tại thị trường quốc tế, gắn kết và cộng hưởng sức mạnh của doanh nghiệp, thay cho cách làm lẻ tẻ, manh mún và thiếu hiệu quả trước đây.
 
Bài: Quốc Anh
Nguồn: Dddn.com.vn 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!