Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày

Nếu muốn thấy người giàu có sống xa hoa đến mức nào, cứ nhìn vào căn penthouse của TT Donald Trump tại New York là biết ngay.

Nằm trên đỉnh của tòa Trump Tower trên con phố 5th, New York sầm uất, căn penthouse của gia đình nhà Trump bao năm nay vẫn khiến người ta phải trầm trồ. "Cung điện trên không trung" được định giá lên tới 100 triệu USD vào năm 2016. Tuy nhiên, Business Insider lại dự tính giá trị căn penthouse này chỉ vào khoảng 54 triệu USD vào đầu năm 2019.

Căn hộ được cố kiến trúc sư Angelo Donghia thiết kế, lấy cảm hứng từ lâu dài Versailes tại Pháp. Đây cũng là cái tên đứng sau những căn biệt thự nổi tiếng của huyền thoại Diana Ross, cố diến viên Mary Tyler Moore và ông trùm thời trang Ralph Lauren.

Ở thời điểm năm 2016, thành phố New York thông báo họ phải tiêu tốn tới hơn 1 triệu USD mỗi ngày để bảo vệ gia đình Trump, nhất là khi cậu quý tử Barron vẫn còn đang đi học tại đây.

Căn penthouse được xây dựng trên 3 tầng cao nhất của tòa Trump Tower tại New York.

Đây là nơi ở chính của gia đình nhà Trump cho tới năm 2017, cũng là nơi vị Tổng Thống đón tiếp những vị khách quan trọng.

Gia đình Donald Trump sở hữu và sử dụng căn nhà từ khi tòa Trump Tower được xây dựng từ những năm 1980.

Từ năm 2017, gia đình Trump đã chuyển về ở Nhà Trắng. Trước đó, cậu quý tử còn có riêng cho mình 1 tầng lầu trong căn penthouse này.

Barron Trump được mệnh danh là cậu bé vàng, vì từ khi sinh ra đã được sống trong một cung điện dát vàng 24K, đến cái xe đẩy cũng tương tự.

Ngoài giá trị về vật chất, căn hộ nhà Trump còn gây ấn tượng vì góc nhìn ra Công viên Trung tâm của New York và khu Manhattan - điều mà ngay cả giới thượng lưu Mỹ muốn cũng chưa chắc có được.

Căn hộ tỏa ra một màu vàng rực rỡ chói lòa, kết hợp giữa những lớp vàng 24K phủ đầy lên đồ dùng, nội thất và những tảng đá cẩm thạch được chạm khắc cực kì chi tiết.

Diện tích căn hộ được vị Tổng Thống giới thiệu lên tới 3000 mét vuông...

... nhưng theo tìm hiểu của Business Insider, con số thực tế chỉ bằng 1/3 mà thôi.

Những chi tiết đá cẩm thạch, dát vàng và đèn chùm làm người ta liên tưởng tới phong cách Hy Lạp cổ...

... pha trộn một chút kiến trúc của thời vua Louis XIV vào cuối thế kỉ 17, đầu thế kỉ 18 tại Pháp.

Từng chi tiết nhỏ đều toát lên sự giàu có, sang chảnh.

Được biết, chính quyền thành phố New York phải chi tới hơn 1 triệu USD mỗi ngày để đảm bảo an ninh trong thời gian cậu quý tử Barron còn sinh sống và đi học tại đây.

PH - WeBuy
Theo Pháp luật và bạn đọc
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!