Apple : Từ phá sản đến giấc mơ 1.000 tỉ USD

18 năm trước, Apple còn đứng trước nguy cơ phá sản. Bây giờ, công ty này đang cố gắng để trở thành công ty có giá trị 1.000  tỉ USD đầu tiên của Mỹ.
Steve Jobs đã quay trở lại giúp Apple đạt được thành tựu to lớn bằng việc tung ra các sản phẩm sáng tạo như iPod và iPhone, được khách hàng vô cùng ưa chuộng.
 
Ảnh: Internet
 
Từ khi CEO mới của Apple – Tim Cook xuất hiện, công ty này đã tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận, thành công này phần lớn là nhờ vào doanh số bán hàng của mẫu iphone mới nhất. Sau đó, Tim Cook tiếp tục tung ra loại hình công nghệ có thể đeo được là chiếc Apple Watch.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng trong tương lai của Apple có thể dựa vào việc kinh doanh các phần mềm chi phối.

Daniel Ives - chuyên gia phân tích của Ngân hàng Đầu tư FBR Capital Markets - cho rằng, các sản phẩm và dịch vụ của Apple sẽ giúp hãng này  trở thành công ty có giá trị 1.000 tỉ USD đầu tiên của Mỹ.

Phần mềm của Apple - cụ thể là hệ điều hành di động iOS, phần mềm được mệnh danh là "nước sốt bí mật" trong tương lai của công ty, sẽ giúp công ty đi lên một tầm cao mới.

Phần mềm này có chức năng giúp các nhà phát triển đưa ra hàng triệu ứng dụng giúp khách hàng và doanh nghiệp sử dụng tiện lợi hơn. Hay nói cách khác, phần mềm này chính là "chất keo gắn kết" iPhone, iPad và iPod với nhau, Ives nói.

Apple được ước tính giá trị lên tới 728 tỉ USD và trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Các doanh nghiệp xếp sau Apple lần lượt là hãng năng lượng ExxonMobil (363 tỉ USD), Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett (347 tỉ USD) và hãng công nghệ Microsoft (339 tỉ USD).

Dự tính trong 12 tháng sau, Apple sẽ đạt được giấc mộng “công ty nghìn tỉ đô” đầu tiên của nước Mỹ. Mục tiêu giá cổ phiếu trung bình trong 12 tháng của Apple là 140 USD, tức giá trị công ty sẽ lên đến 815 tỉ USD.
 
Tuy nhiên, tỉ phú Carl Icahn, một trong những cổ đông của Apple, tin rằng công ty sẽ có mức cổ phiếu trung bình lên tới 200 USD/cổ phiếu.
 
Bài: Đ.Tuyết
Nguồn: Một thế giới
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!