10 thương hiệu đắt giá nhất của Trung Quốc

Danh sách 10 thương hiệu đắt giá nhất của Trung Quốc năm 2013 do by Ruifu Global Ranking Group thực hiện, trang China.org giới thiệu...
10. Tsingtao
 
 
Công ty: Tsingtao Brewery Co., Ltd.
Giá trị thương hiệu: 34,97 tỷ Nhân dân tệ (5,73 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Bia

Có trụ sở đặt tại thành phố Qingdao, tỉnh Sơn Đông, hãng bia Tsingtao được thành lập năm 1903 bởi một nhóm thương nhân người Đức và Anh. Hãng bia này là một nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.

8. Chang’an
 
 
Công ty: Chongqing Changan Automobile Co., Ltd.
Giá trị thương hiệu: 38,2 tỷ Nhân dân tệ (6,26 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Ôtô

Trụ sở của công ty ôtô Chang’an đặt tại Trùng Khánh. Sản phẩm chính của công ty là các loại xe hơi và xe tải dùng cho mục đích thương mại. Đã có một số hãng xe ngoại thành lập liên doanh với Chang’an, bao gồm Ford, Suzuki, và PSA Peugeot Citroen.

3. Mao Đài
 
 
Công ty: China Kweichow Moutai Distillery (Group) Co., Ltd.
Giá trị thương hiệu: 38,38 tỷ Nhân dân tệ (6,29 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Rượu

Công ty rượu Mao Đài có trụ sở đặt tại thị trấn Mao Đài thuộc tỉnh Quý Châu. Mao Đài là loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc, đã được dùng trong các bữa tiệc chiêu đãi các vị nguyên thủ quốc gia và khách nước ngoài cấp cao tới thăm nước này.

7. Quận tài chính Bắc Kinh
 
 
Công ty: Beijing Financial Street Investment Group Co., Ltd.
Giá trị thương hiệu: 41,31 tỷ Nhân dân tệ (6,77 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Bất động sản

Quận tài chính Bắc Kinh nằm trên diện tích 1,18 km2 ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, là nơi đặt văn phòng của nhiều tổ chức tài chính lớn trong và ngoài nước cũng như các cơ quan giám sát tài chính của nước này.

6. TCL
 
 
Công ty: TCL Corporation
Giá trị thương hiệu: 63,92 tỷ Nhân dân tệ (10,48 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Thiết bị điện tử

TCL là một công ty điện tử đa quốc gia có trụ sở đặt tại thành phố Huy Châu, tỉnh Quảng Đông. Năm 2010, TCL trở thành nhà sản xuất hàng điện tử tiêu dùng lớn thứ 25 thế giới và là nhà sản xuất TV lớn thứ 6 thế giới.

5. Midea
 
 
Công ty: Midea Group Inc.
Giá trị thương hiệu: 65,34 tỷ Nhân dân tệ (10,71 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Thiết bị điện tử

Midea là một công ty tư nhân chuyên về sản xuất các thiết bị điện đặt tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Theo tạp chí Forbes, năm 2012, chi nhánh đã phát hành cổ phiếu ra đại chúng của Midea là GD Midea Holdings đứng thứ nhì thế giới về doanh thu trong lĩnh vực thiết bị gia dụng. Năm 2013, Midea group có khoảng 135.000 nhân viên ở Trung Quốc và nước ngoài.

4. FAW
 
 
Công ty: FAW Group Corporation
Giá trị thương hiệu: 68,42 tỷ Nhân dân tệ (11,22 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Ôtô

FAW Group Corporation có trụ sở ở thành phố Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm. Sản phẩm chủ đạo của công ty này các loại xe tải, xe hơi, xe bus… FAW đã liên doanh với một số hãng xe lớn của nước ngoài như Volkswagen, Toyota và General Motors (GM).

3. Ngũ Lương Dịch
 
 
Công ty: Wuliangye Group Co., Ltd.
Giá trị thương hiệu: 70,16 tỷ Nhân dân tệ (11,5 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Rượu

Nhà sản xuất rượu Ngũ Lương Dịch có trụ sở ở thành phố Yibin, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là loại rượu nổi tiếng sản xuất từ 5 loại hạt hữu cơ, bao gồm hạt kê, ngô, gạo nếp, gạo hạt dài và lúa mỳ.

2. Gome
 
 
Công ty: GOME Electrical Appliances Holding Ltd.
Giá trị thương hiệu: 71,60 tỷ Nhân dân tệ (11,74 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Bán lẻ

Gome là một hãng bán lẻ hàng điện tử tư nhân của Trung Quốc. Năm 2010, nhà sáng lập của công ty này là tỷ phú Huang Guangyu bị kết án tù vì giao dịch nội gián. Đầu năm nay, Gome công bố kế hoạch rút lui khỏi thị trường bán lẻ Hồng Kông và chuyển từ bán lẻ sang bán buôn.

1. Haier
 
 
Công ty: Haier Group
Giá trị thương hiệu: 99,23 tỷ Nhân dân tệ (16,27 tỷ USD)
Lĩnh vực chính: Thiết bị điện tử

Haier là một công ty thiết bị gia dụng và hàng điện tử tiêu dùng đa quốc gia có trụ sở ở Qingdao, Sơn Đông. Sản phẩm của công ty này bao gồm máy điều hòa nhiệt độ, điện thoại di động, máy tính, lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh và TV. Năm 2012, Haier là công ty Trung Quốc duy nhất đồng thời là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng duy nhất có tên trong top 10 của xếp hạng 50 công ty sáng tạo nhất thế giới do hãng tư vấn Boston Consulting Group thực hiện.
 
Bài: An Huy
Nguồn: Vneconomy.vn
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!