Quốc vương Dubai cứu du khách mắc kẹt giữa sa mạc

Khi ôtô bị lún cát giữa sa mạc, những du khách nước ngoài không ngờ họ sẽ có cơ hội gặp Quốc vương ngoài đời thực.

Ngày 17/3, Hannah Karen Arroyo, một phụ nữ Mexico, chia sẻ trên Twitter về sự cố khi cô cùng bạn đi offroad (đi đường địa hình xấu) trên sa mạc bên ngoài Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Saudi. Trong lúc chiếc xe của nhóm du khách mắc kẹt, Quốc vương Dubai Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, tình cờ đi ngang qua và đề nghị kéo ôtô khỏi cát giúp họ.

Dòng tweet của Hanna được yêu thích và chia sẻ hàng nghìn lần sau đó, gồm cả tài khoản chính thức của tờ báo tiếng Arab Erem News. Ảnh: Twitter. 

Khi chiếc xe đã thoát khỏi hố cát, những du khách bày tỏ lòng cảm kích với Quốc vương và xin chụp ảnh kỷ niệm cùng ngài. Tờ Gulf News nhận định hành động của Quốc vương thể hiện lòng tốt bụng và tinh thần nghĩa hiệp của ngài dành cho những vị khách.

Đây không phải lần đầu tiên công dân Dubai hay những du khách được ông Sheikh Mohammed giúp đỡ. Trước đó, 3 nữ du khách khác cũng tiết lộ chính Quốc vương đã giải cứu họ khi xe máy bị hỏng giữa sa mạc Dubai.

Năm ngoái, cộng đồng mạng cũng xôn xao trước video hoàng tử Dubai, Shaikh Hamdan Bin Mohammad Bin Rashid Al Maktoum, tự lái ôtô riêng, kéo một xe tải gặp nạn giữa sa mạc.
  
Video: @saeed.hilal

Bài: Phạm Huyền
Nguồn: Vnexpress.net
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!