Cận cảnh quầy bar dát vàng bên trong khách sạn 7 sao

Quầy bar dát vàng nằm bên trong một trong những khách sạn xa xỉ bậc nhất thế giới - Burj Al Arab ở Dubai.

Burj Al Arab là khách sạn xa hoa bậc nhất ở Dubai, xếp thứ hạng 7 sao với hàng loạt kỷ lục thế giới như tổng chi phí xây dưng 1.6 tỷ USD, giá phòng 1 đêm lên tới 18.000 USD.

Cận cảnh một phòng ngủ xa hoa ở khách sạn 7 sao Burj Al Arab

Công trình cao 320m so với mặt đất, được xây trên hòn đảo nhân tạo, nối với đất liền bằng đường đi riêng. Burj Al Arab hoàn thành năm 1999, vào thời điểm đó, đây là tòa tháp cao nhất thế giới. Tòa nhà có hình dáng con thuyền với nhiều khu vực được dát vàng 22kara và 24.000m2 đá cẩm thạch.

Nằm trên tầng 27 của khách sạn là quán bar Skyview, nơi dành riêng cho khách nghỉ tại khách sạn hoặc ăn tối tại một trong những nhà hàng ở Burj Al Arab. Tại đây, thực khách có thể thưởng thức một ly cocktail ở độ cao hơn 200m so với mực nước biển, nhìn toàn cảnh về phía Tiểu vương quốc Ả Rập.

Quán bar dát vàng nằm trên tầng 27 của khách sạn

Điểm nhấn đặc biệt ở quầy bar này đó là phần diện tích dát vàng lên tới 1790m2. Tại đây có phục vụ những món đồ ăn uống dát vàng tùy theo nhu cầu đặc biệt của từng khách. Quầy bar có từ tách cafe cappuccino vảy vàng, cho tới rượu vang hảo hạng, hay những phần bánh ngọt dát vàng.

Nội thất sang trọng bên trong quán bar

Ông Etienne Haro, trợ lý giám đốc điều hành thực phẩm và đồ uống tại Burj Al Arab giải thích: “Vàng đồng nghĩa với sự sang trọng. Hiện khách sạn chúng tôi dùng tới 700 gram vàng mỗi năm cho dịch vụ ăn uống. Số vàng này có nguồn gốc từ Italia và Ấn Độ”.

Vàng sử dụng trong thực phẩm thường ở dạng vàng lá, vảy hoặc bụi, khác hẳn với loại vàng đặc dùng trong ngành trang sức. Loại vàng thực phẩm an toàn khi tiêu hóa, dù nó không mùi vị. “Kim cương thì hơi khó nhai. Bởi vậy, vàng dễ chịu hơn khi hòa với các loại cocktail”, ông Haro nói đùa.

Và đương nhiên, thực khách phải bỏ ra số tiền không nhỏ để chi trả cho những món đồ đắt đỏ này. Nhưng bù lại, họ được tận hưởng như "thượng đế" với các dịch vụ cao cấp bậc nhất.

Món cocktail có phủ những mảnh vàng
 
Ly cafe cappuccino có vảy vàng bên trên

Cận cảnh một số món bánh ngọt dát vàng của quán bar.

Bài: Huy Hoàng
Nguồn: Tổng hợp
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!