Nông dân Ukraine dùng rương Louis Vuitton 130 năm tuổi để đựng ngô cho gà

Chiếc rương 130 năm tuổi từ thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, nghi từng thuộc sở hữu của Hoàng gia Nga, hiện đang được một gia đình ở miền Đông Ukraine sử dụng để đựng ngô cho gà.

Hai vợ chồng ông Aleksandr và bà Aleksandra Sokhranych, sống tại ngôi làng Mokhnach nhỏ bé ở miền Đông Ukraine đã không khỏi bất ngờ khi phát hiện chiếc rương mà gia đình sử dụng để đựng ngô cho gà thực chất lại là một cổ vật lịch sử quý giá.

Cụ thể, chiếc rương đựng ngô có vẻ ngoài cũ kĩ, với hoạ tiết monogram “LV” bao trùm giống như các sản phẩm thời trang quen thuộc của thương hiệu đình đám Louis Vuitton.

Suốt hàng chục năm qua, chiếc rương của Louis Vuitton đã được ông bà Sokhranych sử dụng để đựng thức ăn cho gà. Cho đến khi một trong những người thân của gia đình đến chơi nhà và phát hiện giá trị thực của vật phẩm đắt tiền.

Hai vợ chồng ông Aleksandr và bà Aleksandra Sokhranych. 
 
Sau khi tặng rương cho bảo tàng, gia đình Sokhranych chuyển sang đựng thức ăn gà trong xô nhôm.

Ngay sau khi được “khai sáng”, hai ông bà Sokhranych đã quyết định chuyển chiếc rương đến bảo tàng địa phương để đảm bảo an toàn.

Giám đốc bảo tàng - Maksim Bulakh cho biết ông đã xác định giá trị của chiếc rương tại một cửa hàng Louis Vuitton ở Kiev.

Theo đó, chiếc rương có thể được sản xuất vào đầu những năm 1880 và có giá ít nhất 11.000 đô la.

Dù vậy, trên thực tế, cổ vật này có thể được bán với giá cao hơn gấp 10 lần, bởi một số chiếc rương của Louis Vuitton trước đó từng được bán đấu giá với giá hơn 100.000 đô la.

Nhìn gần chiếc rương đắt tiền, hiện được đặt trong bảo tàng địa phương. Nguồn: RT

Ông Bulakh tin rằng vật phẩm này có thể từng được mang lên một chuyến tàu của Hoàng gia Nga, bị trật bánh tại miền Đông Ukraine hồi năm 1888 khiến khoảng 30 người thiệt mạng.

Những người nông dân địa phương, bao gồm cả tổ tiên của gia đình Sokhranych, đã tham gia quá trình cứu hộ và được tặng những chiếc rương để cảm ơn.

Ngoài ra, chiếc rương cũng có thể là chiến lợi phẩm của một binh sĩ Liên Xô đã tham gia giải phóng châu Âu khỏi Đức quốc xã trong Thế chiến II, hoặc là tài sản bị thất lạc của một công dân Nga giàu có.

Minh Hạnh
Nguồn: Tiền phong
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!
 
Các bài viết: