Nhiều kỳ vọng từ Trầm Hương


Chinhphu.vn - Trầm hương là sản vật có giá trị cả về mặt văn hóa, tâm linh và kinh tế. Sản vật này đã được LP Group nghiên cứu, đưa ra thị trường nội địa và thị trường Trung Đông.

LP Group ra mắt sản phẩm trầm hương tại thị trường nội địa. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Ngày 1/8, LP Group chính thức cho ra mắt sản phẩm trầm hương tại thị trường nội địa. Ông Nguyễn Liên Phương, Chủ tịch LP Group cho biết, thời gian qua, LP đã phát triển thành công mặt hàng trầm hương kết hợp với hương liệu Arab cho thị trường Trung Đông và đang xây dựng dòng sản phẩm trầm hương cao cấp mùi hương thuần khiết thiên nhiên để xuất khẩu.

“Công ty chúng tôi mong muốn đồng hành với người nông dân trồng loại cây rất quý này, tạo ra nhiều loại sản phẩm trầm hương có giá trị thương mại cao mang thương hiệu Việt”, ông Nguyễn Liên Phương nhấn mạnh.

Trầm hương là nhựa của cây dó tích tụ lâu ngày, từ xa xưa đã được tôn vinh là mùi hương của Chúa. Trên thế giới, chỉ có 10 nước vùng Đông Nam Á và Nam Á trồng được cây dó có nhựa hình thành trầm hương. Trong đó, trầm hương Việt Nam được đánh giá có mùi hương đặc sắc. Hiện tại, trên thị trường thế giới, Trầm hương nguyên liệu có giá từ vài nghìn USD đến nhiều chục nghìn USD một kg. Trầm hương loại đặc biệt thường được gọi là Kỳ Nam (Điều kỳ diệu của phương Nam) có giá đến 2,5 triệu USD một kg.

Theo đánh giá của LP Group, nhu cầu sử dụng trầm hương trên thế giới hiện đang rất lớn trong các hoạt động tín ngưỡng, sức khỏe, pha chế nước hoa, phong thủy và cả trong chế biến đồ ăn.

Tính đến nay, đã có 6 công trình khoa học về giá trị của trầm hương trong phòng chống và điều trị ung thư của nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Malaysia... Hiện cả nước ta có khoảng 35.000 ha trồng cây dó tạo trầm hương, tập trung ở các tỉnh miền Trung.

Đỗ Hương
Chinh phu.vn - 02/08/2016

Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!