Liên kết Doanh Nhân Việt

DĐDN - Sáng 5/8, Lễ Khai trương Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao, các bộ ngành, hiệp hội, lãnh đạo các tỉnh thành và 3.000 doanh nhân trong cả nước.
Chương trình do Học viên Doanh nhân LP Việt Nam chủ trì thực hiện nhằm quy tụ và kết nối doanh nhân – doanh nghiệp Việt ở trong và nước ngoài, cùng phấn đấu cho sự thịnh vượng của mỗi doanh nghiêp và đóng góp vào sự phát triển phồn thịnh của nền kinh tế Việt Nam.
 

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Liên Phương – Giám đốc Học viện Doanh nhân LP Việt Nam cho biết: Chương trình là sự phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo nội lực, trí tuệ và bản lĩnh, tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước – tự tôn về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, một dân tộc Việt Nam Anh hùng vói truyền thống và lịch sử hết sức vẻ vang của mỗi con người Việt Nam – dù ở trong nước hay ngoài nước. Những giá trị tốt đẹp ấy đang được kết tinh ở một thế hệ doanh nhân Việt Nam mới và là nguồn lực sáng tạo vô tận với mô hình Đàn chim bay – giúp các doanh nghiệp có đủ khả năng chinh phục một thời đại mới – phát triển vững mạnh – trường tồn và góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam tiến đến phồn vinh.

 
 
 
Ông Nguyễn Liên Phương – Giám đốc Học viện Doanh nhân LP Việt Nam
phát biểu tại Lễ Khai trương
 
 
 

Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam bao gồm 5 nội dung chính: Xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại; Quy tụ và kết nối các doanh nhân – doanh nghiệp Việt; Tư vấn, giao lưu, chia sẻ về các hoạt động kinh tế - kinh doanh – quản trị doanh nghiệp; Lập thẻ thành viên cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam và bộ nhận diện thành viên LP; Quỹ khuyến tài cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam – Khát vọng thương hiệu Việt.

 
 
“Chương trình có thể thực thi ở mọi cấp độ doanh nghiệp, những trình độ phát triển khác nhau và những điều kiện khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể tập hợp sức mạnh và phát triển để đưa nền kinh tế nước ta không chỉ vượt qua khó khăn hiện nay mà còn giành chiến thắng để sánh vai với các cường quốc 5 châu” – ông Phương nói. “Chương trình được nghiên cứu rất công phu và đã có những thực nghiệm thực tế trong 1 năm qua. Mặc dù những bước làm đầu tiên của chương trình còn rất nhỏ nhưng đã được cộng đồng doanh nhân hết sức ủng hộ và chúng tôi tin rằng, chúng tôi có thể xây dựng một chương trình dịch vụ cộng đồng rộng lớn”.
 
 
 
 
TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
phát biểu tại buổi lễ
 
 
 
 
Tại Lễ Khai trương, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định: Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam là một chương trình lớn, có thể hỗ trợ cho sự phát triển của đội ngũ doanh nhân trong thời gian tới. 
 
 
 
Theo TS Vũ Tiến Lộc: "Qua 20 năm phát triển, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã hình thành mạnh mẽ và thực sự bùng nổ, thăng hoa. Bây giờ là thời điểm chúng ta lắng lại để sâu thêm, cao hơn, để có thể đủ sức đương đầu với hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang phải ngừng sản xuất hoặc chỉ sản xuất kinh doanh cầm chừng. Nếu chỉ tính ở bài toán lợi nhuận lỗ lãi thông thường thì hiện nay nhiều doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, trong tình trạng khó khăn như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh bởi họ vẫn muốn được đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, họ vẫn muốn đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động và vẫn muốn thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Đây là sự hi sinh to lớn mà chúng ta cần phải trân trọng. Trong 20 năm qua, kể từ khi có đội ngũ doanh nghiệp, chúng ta đã tôn vinh các doanh nhân, đã tặng cho họ những danh hiệu cao quý, những phần thưởng cao quý. Ở thời điểm này, đội ngũ doanh nhân càng cần được tôn vinh, nhưng họ cần hơn đó là sự chia sẻ, cảm thông của xã hội. Họ cần hơn những cánh tay chìa ra hợp tác để cùng họ vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại. Và chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam chính là một cánh tay đã chìa ra cho đội ngũ doanh nhân trong bối cảnh này. Chương trình không chỉ giúp doanh nhân xây dựng thương hiệu, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo, xúc tiến thương mại mà còn hỗ trợ phát triển để đào tạo đội ngũ doanh nhân trẻ kế cận mới".
 
 
 
TS Vũ Tiến Lộc khẳng định: VCCI sẽ ủng hộ cho chương trình này và coi đây như một trong những nhiệm vụ ưu tiên của VCCI nhằm hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước để có thể xây dựng được thương hiệu doanh nhân Việt, thực hiện sự liên kết để phát triển trong thời gian tới.
 
 
 
 
Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ tại chương trình
 
 
 
 
 
 Ông Nguyễn Liên Phương – Giám đốc Học viện Doanh nhân LP Việt Nam
trao tặng doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ chiếc thẻ thành viên số 1
của Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam
 
 
 
 
Dưới góc độ một doanh nhân thành đạt, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng: Cộng đồng doanh nhân Việt Nam có ba nhiệm vụ lớn cần phải làm. Thứ nhất, doanh nhân Việt Nam phải nỗ lực cao độ trong hoạt động của chính mình và phải liên kết với nhau dưới những "mái nhà chung" rộng hơn như VCCI hoặc nhỏ hơn như cộng đồng doanh nhân LP để có thể cùng ngồi lại với nhau, chia sẻ những động lực, những kỹ năng, những phương pháp thông minh, những nguồn lực… Qua đó cộng hưởng thành một lực lượng lớn để có thể thắng tại đất nước của mình và lấy hậu phương này đi ra thị trường thế giới. Thứ hai, là những người ở tuyến đầu, hơn ai hết, doanh nhân Việt Nam đã được cọ xát thị trường, tiếp cận nhiều thông tin, công nghệ mới... Chúng ta phải có nhiệm vụ hệ thống hóa những thông tin đó lại, trở thành những đề xuất lên tới các nhà lãnh đạo chính trị, hoạch định những chính sách nhất quán để phụng sự cho mục tiêu chung. Thứ ba, doanh nhân phải có bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ thanh niên. Cần nuôi dưỡng, khởi động và chia sẻ các chương trình khởi nghiệp cho mấy chục triệu thanh niên trong toàn nước. Qua đó, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp với sự sáng tạo, đột phá mới với những khát khao mới.
 
 
 
 
 
 
 3.000 doanh nhân trong cả nước đã tham dự chương trình
 
 
 
 
 
Các doanh nghiệp tài trợ cho Quỹ Khuyến tài Cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam
 
 
 
Quỹ Khuyến tài sẽ tham gia vào quá trình đào tạo các tài năng trẻ Việt Nam
nhưng không hoặc thiếu các điều kiện để phát triển tài năng thuộc các lĩnh vực
khoa học, nghệ thuật, thể thao, kinh doanh, phục vụ cộng đồng
 
 
 
Tác giả: Doãn Hiền
Nguồn: Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp (http://dddn.com.vn)
Số ra: 5/8/2012
 
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!