Kết nối cộng đồng doanh nhân Việt

Sáng 5/8/2012, Lễ Khai trương Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao, các bộ ngành, hiệp hội, lãnh đạo các tỉnh thành và 3.000 doanh nhân trong cả nước.
 
Khai trương Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam.
 
Cộng đồng DN theo “Mô hình đàn chim bay” do Học viện Doanh nhân LP Việt Nam đề xuất từ hình ảnh “Đàn chim Lạc” trên mặt Trống đồng Đông Sơn, nhằm quy tụ và kết nối doanh nhân – doanh nghiệp Việt ở trong và nước ngoài, cùng phấn đấu cho sự thịnh vượng của mỗi doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển phồn thịnh của nền kinh tế Việt Nam.
 
Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Liên Phương- Giám đốc Học viện Doanh nhân LP Việt Nam cho biết: Chương trình là sự phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo nội lực, trí tuệ và bản lĩnh, tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước của mỗi con người Việt Nam, dù ở trong nước hay ngoài nước. Những giá trị tốt đẹp ấy đang được kết tinh ở một thế hệ doanh nhân Việt Nam mới và là nguồn lực sáng tạo vô tận với mô hình Đàn chim bay, giúp các doanh nghiệp có đủ khả năng chinh phục phát triển vững mạnh, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam tiến đến phồn vinh.
 
Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam bao gồm 5 nội dung chính: Xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại; Quy tụ và kết nối các doanh nhân – doanh nghiệp Việt; Tư vấn, giao lưu, chia sẻ về các hoạt động kinh tế - kinh doanh – quản trị doanh nghiệp; Lập thẻ thành viên cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam và bộ nhận diện thành viên LP; Quỹ khuyến tài cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam – Khát vọng thương hiệu Việt.
 
Ông Phương cho biết: Chương trình có thể thực thi ở mọi cấp độ doanh nghiệp, những trình độ phát triển khác nhau và những điều kiện khác nhau. Chương trình được nghiên cứu rất công phu và đã có những thực nghiệm thực tế trong 1 năm qua. Mặc dù những bước làm đầu tiên của chương trình còn rất nhỏ nhưng đã được cộng đồng doanh nhân hết sức ủng hộ.
 
Là một doanh nhân thành đạt, và là người đầu tiên được Học viện Doanh nhân LP Việt Nam trao tặng chiếc thẻ thành viên số 1 của Cộng đồng Doanh nhân LP Việt Nam, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng: Cộng đồng doanh nhân Việt Nam có ba nhiệm vụ lớn cần phải làm. Thứ nhất, doanh nhân Việt Nam phải nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đồng thời phải liên kết với nhau thành một mối, dưới "mái nhà chung" như cộng đồng doanh nhân LP để có thể cùng ngồi lại với nhau, chia sẻ những nguồn lực và kinh nghiệm, để có thể thắng tại đất nước của mình và lấy đó làm hậu phương này đi ra chinh phục thị trường thế giới. Thứ hai, là những người ở tuyến đầu, hơn ai hết, doanh nhân Việt Nam đã được cọ xát thị trường, tiếp cận nhiều thông tin, công nghệ mới, phải có nhiệm vụ hệ thống hóa những thông tin đó lại, trở thành những đề xuất lên tới các nhà lãnh đạo, hoạch định thành những chính sách để phụng vụ cho mục tiêu chung. Thứ ba, doanh nhân phải có trách nhiệm đối với thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp với sự sáng tạo, đột phá mới của các tầng lớp thanh niên.
 
Tại Lễ Khai trương, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định: Chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam là một chương trình lớn, có thể hỗ trợ cho sự phát triển của đội ngũ doanh nhân trong thời gian tới.
 
Theo TS Vũ Tiến Lộc: "Qua 20 năm phát triển, đến nay, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất hoặc chỉ duy trì sản xuất kinh doanh cầm chừng. Nếu chỉ tính ở bài toán lợi nhuận lỗ lãi thông thường thì nhiều doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, trong tình trạng khó khăn như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh bởi họ muốn đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động và vẫn muốn thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.
 
TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, đây là sự hy sinh to lớn mà chúng ta cần phải trân trọng. Đã gần 20 năm qua, kể từ khi có Luật doanh nghiệp, chúng ta đã tôn vinh các doanh nhân. Ở thời điểm này, đội ngũ doanh nhân càng cần được tôn vinh, nhưng trên hết, điều họ cần hơn đó là sự chia sẻ, cảm thông của xã hội để cùng họ vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại. Và chương trình Dịch vụ cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam chính là một cánh tay chìa ra giúp đội ngũ doanh nhân trong bối cảnh này. Chương trình không chỉ hỗ trợ doanh nhân xây dựng hình ảnh, thương hiệu, xúc tiến thương mại, chia sẻ kinh nghiệm, mà còn hỗ trợ phát triển để đào tạo đội ngũ doanh nhân trẻ kế cận mới.
 
 
Các doanh nghiệp tài trợ cho Quỹ Khuyến tài Cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam.
 
Tại lễ khai trương, các doanh nghiệp đã tham gia tài trợ cho Quỹ Khuyến tài Cộng đồng doanh nhân LP Việt Nam. Quỹ Khuyến tài sẽ tham gia vào quá trình đào tạo các tài năng trẻ Việt Nam, để phát triển tài năng thuộc các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, thể thao, kinh doanh, phục vụ cộng đồng.
 
Bài: Lê Kim Liên
Nguồn: Baocongthuong.com.vn
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!