Doanh nhân Việt và vị thế hôm nay

Ông Nguyễn Liên Phương, Giám đốc Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam trả lời phỏng vấn Nhà báo Hải Bằng, Tạp chí Vietnam Economic Times.

 
Ông Nguyễn Liên Phương bên Tượng đài Dinkihote ở Madrid, Tây Ban Nha.


1. Ông đánh giá thế nào về vị trí và vai trò của đội ngũ doanh nhân của Việt Nam trong nền kinh tế Hội nhập hiện nay?


- Việt Nam mở cửa nền kinh tế được 20 năm và Hội nhập WTO được 3 năm, vị trí và vai trò của doanh nhân trong nền kinh tế Việt Nam Hội nhập được cộng đồng xã hội nhìn nhận ngày càng tích cực hơn, doanh nhân được ví như người lính của thời bình, người chiến sĩ xung kích trên mặt trận Hội nhập, là lực lượng chủ đạo góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.


Đáp ứng kỳ vọng của xã hội, đội ngũ doanh nhân ngày càng có nhu cầu phải thể hiện mình nhiều hơn. Trong sân chơi Hội nhập, họ muốn mình là những người làm chủ cuộc chơi, là người chiến thắng. Mong muốn như vậy nhưng thực hiện không hề dễ dàng. Tham gia vào thương trường Hội nhập cả trên sân nhà và trên thị trường quốc tế, nhiều doanh nhân sớm hiểu ra mình không đủ nhận thức, rất thiếu kiến thức, và không rành cách thức để Hội nhập, chưa thể cạnh tranh sòng phẳng với doanh nghiệp của các nước khác.


Chính vì đội quân chủ lực là các doanh nhân còn thiếu và yếu, nền kinh tế của Việt Nam tuy đạt được tốc độ tăng trưởng rất ngoạn mục trong hàng chục năm liền, vẫn là một nền kinh tế nhỏ. Tăng trưởng của chúng ta chủ yếu từ khai thác tài nguyên và tăng vốn đầu tư. Chúng ta xuất khẩu nguyên liệu thô, sản phẩm sơ chế và gia công lắp ráp, nên giá trị gia tăng rất thấp. 


2. Theo ông, đâu là những điểm mạnh cần phát huy của đội ngũ doanh nhân Việt Nam hiện nay?


- Phần lớn doanh nhân Việt có xuất phát điểm rất thấp về nhiều điều kiện để kinh doanh, gìờ đây buộc phải cạnh  tranh  trong môi trường Hội nhập, họ đang phải nỗ lực rất nhiều.


Điểm mạnh của doanh nhân Việt là rất cần cù chịu khó, không ngại gian khổ, khó khăn, sức làm việc tốt, khả năng chịu áp lực cao.


3. Có người chỉ ra rằng sự thiếu chuyên nghiệp và tâm lý ngại thay đổi là hai trong số những điểm yếu cố hữu của doanh nhân Việt Nam. Ông có đồng ý với quan điểm này không?


- Sự thiếu chuyên nghiệp là hoàn toàn đúng, vì hầu hết các doanh nhân Việt bước vào kinh doanh bằng ý chí vươn lên làm giàu, chưa được đào tạo bài bản về kinh doanh. Việt Nam cho đến gần đây cũng chưa có trường đào tạo doanh nhân, chúng ta chỉ có trường đào tạo kiến thức và kỹ năng quản lý kinh tế cho các cán bộ quản lý.


Doanh nhân là những người lập ra doanh nghiệp, là người lãnh đạo dẫn dắt doanh nghiệp phát triển nhưng chính họ lại chưa được đào tạo để làm lãnh đạo.


Trong thời đại Hội nhập, nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần có tầm nhìn Hội nhập, cần có nhiều ý tưởng mới, có nghệ thuật tổ chức, nghệ thuật dùng người. Doanh nhân  phải luôn được trang bị những nhận thức mới và tư duy mới về kinh tế, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, có khả năng lựa chọn khôn ngoan con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình.


 Vì không hiểu về vai trò của người lãnh đạo nên rất nhiều doanh nhân luôn bận rộn với công việc của người cán bộ quản lý doanh nghiệp, họ không có thời gian học hỏi tiếp thu những nhận thức mới, thay đổi tư duy để làm cho doanh nghiệp phát triển, vì không có khả năng thay đổi nên ngai thay đổi.


4. Tại Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam, các doanh nhân sẽ thảo luận, tranh luận bằng thực tiễn kinh doanh của mình để tìm ra Chiến lược phát triển và Phương thức Quản trị tốt nhất cho Doanh nghiệp. Ông có cho rằng kinh nghiệm và thực tiễn kinh doanh chính là tiêu chuẩn quan trọng nhất mà một doanh nhân cần phải có?


- Kinh nghiệm và thực tiễn kinh doanh của doanh nhân chỉ là xuất phát điểm để doanh nhân tham gia vào các chương trình thảo luận, tranh luận tại Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam.


Vì Việt Nam mới ở giai đoạn đầu của quá trình Hội nhập kinh tế quốc tế, kinh nghiệm và thực tiễn kinh doanh của nhiều doanh nhân mới chỉ ở trong địa phương, trong quốc gia của mình. Kinh tế thị trường hiện đại là nền kinh tế Hội nhập toàn cầu, nên doanh nhân cũng cần phải có tầm nhìn toàn cầu, cần được trang bị kinh nghiệm và thực tiễn kinh doanh toàn cầu, có khả năng tham gia vào cuộc cạnh tranh Hội nhập ngay trên sân nhà, và trên thị trường thế giới. Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam sẽ giúp các doanh nhân trang bị những nhận thức mới và tư duy mới để Hội nhập.


5. Theo ông, Việt Nam cần phải làm gì để chúng ta có những doanh nghiệp quy mô lớn và có nhiều hơn những doanh nhân ngang tầm quốc tế?


- Theo đánh giá của Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam, chúng ta hiện đã có một môi trường kinh doanh tương đối thuận lợi, các doanh nhân, doanh nghiệp được tự do kinh doanh bằng tất cả khả năng của mình, cả trong nước và vươn ra thị trường quốc tế.


Trở lực chính đối với doanh nhân Việt hiện nay là khát vọng và tầm nhìn, tầm nhận thức, tầm tư duy của chính các doanh nhân. Những hạn chế nêu trên đã cản trở doanh nhân và doanh nghiệp tiến ra biển lớn Hội nhập. Nhiều ngành hàng, nhiều mặt hàng cứ đuối dần và thua ngay trên sân nhà. Nhiều doanh nhân và doanh nghiệp khó thoát cảnh gia công, lắp ráp, trở thành đại lý  phân phối hàng thực chất là làm thuê, bán hàng thuê cho doanh nghiệp nước ngoài, giúp họ chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, thu lợi nhuận ngay trên lưng dân mình.


Thị trường thế giới Hội nhập đổi thay nhanh chóng, phương thức và cách thức kinh doanh cũng luôn thay đổi, luôn sáng tạo, vì vậy các doanh nhân phải không ngừng học hỏi, nghiên cứu, đổi mới, nâng cao nhận thức, tăng cường năng lực tư duy, song song với việc phát huy lòng tự tôn dân tộc Việt Nam, không chịu thua kém doanh nghiệp, doanh nhân của các nước trong khu vực và trên thê giới. Chỉ có như vậy chúng ta mới có quyền hy vọng đến một ngày không xa doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam sẽ sánh vai với doanh nhân, doanh nghiệp các cường quốc năm châu trong cuộc chơi Hội nhập toàn thế giới.


Thực hiện: Hải Bằng 

Vietnam Economic Times

Tháng 10/2010

Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!