Tỷ phú Carlos Slim giàu nhất thế giới 4 năm liền

Theo bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới vừa được tạp chí Forbes của Mỹ công bố, tỷ phú Mexico Carlos Slim vẫn là người giàu nhất hành tinh.
 
Tỷ phú Mexico Carlos Slim.
 
Forbes ước tính, ông Carlos Slim, chủ một loạt công ty trong các lĩnh vực từ viễn thông tới xây dựng, sở hữu khối tài sản trị giá 73 tỷ USD. Đây là lần thứ 4 liên tiếp tỷ phú người Mexico đứng đầu danh sách xếp hạng của tạp chí Mỹ. Trong danh sách năm ngoái, tổng tài sản của ông Slim là 69 tỷ USD.
 
Tiếp sau Slim là người sáng lập Microsoft Bill Gates với tài sản 67 tỷ USD.So với năm ngoái, năm nay nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Warren Buffett đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng, và nhường lại vị trí thứ 3 cho Amancio Ortega, người sáng lập thương hiệu thời trang Zara. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm qua ông Warren Buffett rơi khỏi top 3.
 
Tổng cộng 1.426 người trên khắp thế giới đã lọt vào danh sách xếp hạng các tỷ phú thường niên của Forbes, tăng 16% so với năm ngoái. Tài sản trung bình của họ là 3,8 tỷ USD, tăng 2% so với năm 2012. Tổng tài sản của toàn bộ các tỷ phú là 5,4 nghìn tỷ USD, so với 4,6 nghìn tỷ của năm trước.
 
Theo Forbes, Mỹ vẫn là nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 442, sau đó là khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Âu.
 
Có 210 gương mặt mới lọt vào danh sách và Forbes cho hay nhiều người được hỗ trợ bởi sự bật tăng của các thị trường cổ phiếu và các thương hiệu mạnh.
 
Tổng cộng có 138 phụ nữ trong danh sách, tăng từ con số 104 người của năm 2012. Nữ tỷ phú Pháp Liliane Bettencourt, mà gia đình bà sở hữu cổ phần trong tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal, hiện là người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản 30 tỷ USD.
 
Năm nay, tỷ phú người Hồng Kông Li Ka-Shing đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng và vẫn là người giàu nhất châu Á với khối tài sản ước tính là 31 tỷ USD.
 
10 nhân vật giàu nhất thế giới năm 2013:
 
 
1. Tỷ phú Mexico Carlos Slim. Tài sản: 73 tỷ USD.
 
 
2. Người sáng lập Microsoft Bill Gates. Tài sản: 67 tỷ USD.
 
3. Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega. Tài sản: 57 tỷ USD.
 
4. Nhà đầu tư Mỹ Warren Buffett. Tài sản: 53,5 tỷ USD.
 
 
5. Tỷ phú Mỹ Larry Ellison. Tài sản: 43 tỷ USD.
 
 
6. Doanh nhân Mỹ Charles Koch. Tài sản: 34 tỷ USD.
 
 
7. Doanh nhân Mỹ David Koch. Tài sản: 34 tỷ USD.
 
 
8. Tỷ phú Hồng Kông Li Ka-Shing. Tài sản: 31 tỷ USD.
 
 
9. Thẩm phán Pháp Jean-Michel Gentil. Tài sản: 30 tỷ USD.
 
 
10. Tỷ phú Pháp Bernard Arnault và gia đình. Tài sản: 29 tỷ USD.
 
Bài: An Bình
Nguồn: AP, Forbes
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!