Elon Musk, Tim Cook được trả lương cao nhất thế giới

CEO Tesla Elon Musk và CEO Apple Tim Cook hiện là những CEO nhận lương cao nhất thế giới vào năm 2019, theo thống kê của Bloomberg Pay Index.

Cụ thể, Elon Musk nhận được số tiền 595,3 triệu USD trong năm 2019, gấp bốn lần người đứng thứ hai là Tim Cook. Theo Bloomberg, nguồn tiền này chủ yếu đến từ thỏa thuận giữa Musk và Tesla.

Những CEO được trả lương cao nhất thế giới năm 2019. Nguồn: Bloomberg Pay Index.

Trước đó, hội đồng quản trị của Tesla đã thông qua thỏa thuận sẽ trả cho Musk hàng chục tỷ USD nếu ông giúp hãng lọt vào top những công ty có giá trị nhất thế giới. Thực tế, Musk đã làm được hơn thế, khi đã "chèo lái con thuyền" Tesla vươn lên dẫn đầu những hãng xe có giá trị nhất.

Ở vị trí thứ hai, Cook nhận 133,7 triệu USD trong năm 2019. Theo thống kê, CEO của Apple chỉ nhận lương 3 triệu USD và thưởng là 7,7 triệu USD. Tuy nhiên, cổ phiếu Apple tăng phi mã thời gian qua đã giúp ông có được số tiền hàng chục triệu USD.

Trong bảng xếp hạng của Bloomberg Pay Index còn có nhiều CEO công nghệ khác, gồm Robert Swan của Intel đứng thứ 7 với 86,2 triệu USD, Satya Nadella của Microsoft thứ 9 với 77,3 triệu USD.

Bảo Lâm
Nguồn: Vnexpress.net
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!