10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao

Không chỉ là những doanh nhân thành đạt, những tỷ phú này còn sở hữu nhiều câu lạc bộ hoặc giải đấu mang tầm thế giới. Tài sản của họ có thể lên tới đến nhiều tỷ USD.
1. Stanley Kroenke
 
 
 
Tài sản ròng: 5 tỷ USD
 
Stanley Kroenke hiện sở hữu đội bóng rổ Denver Nuggets, đội khúc côn cầu trên băng Colorado Avalanche, đội bóng bầu dục St Louis Rams và là cổ đông lớn nhất tại câu lạc bộ bóng đá Arsenal ở giải ngoại hạng Anh.
 
2. Malcolm Glazer
 
 
 
Tài sản ròng: 4,4 tỷ USD
 
Glazer đã mua đội bóng đá Mỹ - Tampa Bay Buccaneers (Mỹ) vào năm 1995 và câu lạc bộ bóng đá Manchester United 10 năm sau đó. Khi tiến hành IPO năm 2011, chỉ riêng đội bóng nước Anh đã được định giá khoảng 3 tỷ USD.
 
3. Bernie Eccelstone và gia đình
 
 
 
Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD
 
Bernie Ecclestone sở hữu 5,3% cổ phần của giải đua xe Công thức 1 (F1). Từ một giải đua xe chỉ được biết đến tại Anh, Ecclestone đã giúp phát triển F1 trở thành giải thể thao tầm cỡ toàn cầu. Phần lớn tài sản còn lại của ông được đầu tư vào các quỹ tín thác.
 
4. Jerry Jones
 
 
 
Tài sản ròng: 2,7 tỷ USD
 
Jerry Jones là chủ sở hữu đội bóng đá Mỹ Dallas Cowboys từ năm 1989. Đây là đội bóng có giá trị nhất ở Mỹ, với 2,1 tỷ USD. Ông cũng sở hữu sân vận động Cowboys (Texas).
 
5. Robert Kraft
 
 
 
Tài sản ròng: 2,3 tỷ USD
 
Robert Kraft đã mua đội bóng bầu dục New England Patriots vào năm 1995 với giá 172 triệu USD. Ngoài ra, Kraft cũng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn thực phẩm Kraft, vừa là chủ sở hữu các bất động sản, công ty giấy.
 
6. Stephen Bisciotti
 
 
 
Tài sản ròng: 1,8 tỷ USD
 
Stephen Bisciotti là chủ nhân của đội bóng đá Mỹ - Baltimore Ravens. Ông đã giành quyền kiểm soát đội bóng vào năm 2004. Bisciotti cũng thành lập công ty công nghệ mang tên Aerotek, hiện mang tên Allegis Group.
 
7. Robert McNair
 
 
 
Tài sản ròng: 1,8 tỷ USD
 
Robert McNair mua đội bóng đá Mỹ Houston Texans vào năm 2002 với trị giá 1,3 tỷ USD. Ông đã bán Cogen Technologies cho Enron với giá 1,5 tỷ USD ngay trước khi thời kỳ “bong bóng” công nghệ xảy ra.
 
8. Arthur Blank
 
 
 
Tài sản ròng: 1,6 tỷ USD
 
Arthur Blank là nhà sáng lập công ty Home Depot. Blank cũng sở hữu đội bóng đá Mỹ - Atlanta Falcons.
 
9. Jim Irsay
 
 
 
Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD
 
Jim Irsay sở hữu đội bóng đá Mỹ - Indianapolis Colts. Irsay cũng được biết đến khi mua bản thảo gốc cuốn “On the Road” của nhà văn Jack Kerouac với giá 2,4 triệu USD vào năm 2001.
 
10. John Henry
 
 
 
Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD
 
John Henry đã mua đội bóng chày Boston Red Sox năm 2002. Ông cũng đồng thời sở hữu cổ phần tại Câu lạc bộ bóng đá Liverpool (Anh).
 
Bài: Phương Mai
Nguồn: BI
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!