Cận cảnh công trình để đời nhất của “ông trùm” sòng bạc Macau vừa qua đời: Toà nhà hình búp sen vàng khổng lồ, hình check-in ngập tràn MXH

Cận cảnh công trình để đời nhất của “ông trùm” sòng bạc Macau vừa qua đời: Toà nhà hình búp sen vàng khổng lồ, hình check-in ngập tràn MXH

Những ngày gần đây, thông tin về việc "ông trùm" sòng bạc Macau Hà Hồng Sân (Stanley Ho) qua đời ở tuổi 98 nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội thế giới cũng như tại Việt Nam. Được biết, ông là người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ, đồng thời góp phần đưa Macau vượt Las Vegas (Mỹ) trở thành "kinh đô casino" của thế giới.

Hà Hồng Sân (Stanley Ho) vốn là một "ông trùm" sòng bạc khét tiếng
ở khu vực châu Á.

Hà Hồng Sân đồng thời cũng là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, nức tiếng với tập đoàn kinh doanh sòng bạc SJM Holdings. Tài sản cá nhân của ông ước tính vào khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 6,4 tỷ USD) tại thời điểm nghỉ hưu năm 2018. Bên cạnh đó, một nguồn tin tiết lộ gia sản của nhà họ Hà trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau lên tới 500 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 1,63 triệu tỷ đồng.

Mới đây, ông đã qua đời ở tuổi 98 khiến cả thế giới đều bàng hoàng.

Trong khối tài sản "khủng" kể trên, hiếm người biết rằng Grand Lisboa (Tân Bồ Kinh) chính là một trong những công trình gắn liền với tên tuổi của ông nhất. Đây là một tòa nhà chọc trời toạ lạc tại số 2 – 4 đường Avenida de Lisboa, Macau. Hoàn thành vào năm 2008, đây là tài sản của công ty chuyên kinh doanh cờ bạc Sociedade de Turismo e Diversões de Macau do tỷ phú Hà Hồng Sân làm chủ tịch.

@chatri
 
@ooo_lin_ooo
 
@the.professionalhobo
 
@iamlarbs
 
@nothingtoofancy
 
Toà nhà cao tới 258m, bao gồm 47 tầng. Quá trình xây dựng được bắt đầu từ năm 2005, đến ngày 11/2/2008 thì sòng bạc và nhà hàng bên trong Grand Lisboa chính thức được mở cửa đón khách. Được biết hiện tại, bên trong công trình đồ sộ này còn có khách sạn khổng lồ với công suất phục vụ lên tới 400 phòng. Ngoài ra còn có một số shop thời trang và quán bar vẫn đang hoạt động.

@andrae_lacea

@170.zero

@daniel_lau

@mairafrares

@_siya1_9

@mcqueen_mq

Với tổng chi phí xây dựng lên tới 385 triệu USD, nhìn từ phía ngoài, toà nhà hiện lên sừng sững với hình ảnh mô phỏng một búp sen khổng lồ cùng ánh vàng tuyệt đẹp, khiến nó nổi bật cả một góc trời. Chỉ cần tìm theo hashtag #GrandLisboa trên Instagram, bạn dễ dàng bắt gặp vô số ảnh check-in tuyệt đẹp của giới trẻ tại đây.

@verahairweddingph

@lele.avila

@petedemarco

@michelduarte

@benny.c_photo

@vestigomacau

Cùng ngắm nhìn thêm một số hình ảnh cận cảnh công trình đồ sộ của vị tỷ phú quá cố này nhé!

@da.nnnn.yy

@da.nnnn.yy

@inrijili

@mmxie

@macaocouple.diary

@0_0.yang.0_0

Minh Hiếu
Theo Trí Thức Trẻ
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!
 
Các bài viết: