10 điều thú vị về Australia mà bạn chưa biết

Australia là lục địa duy nhất không có một núi lửa nào đang hoạt động.

1. Australia là nước lớn thứ 6 về diện tích trên thế giới, nhưng tính đến năm 2019, dân số nước này mới chỉ có 25 triệu người

2. Các loài thú có túi như koala, kanguru đuôi ngắn và chuột túi chỉ xuất hiện ở Australia mà thôi. Ở đây, số lượng kanguru còn nhiều hơn số người.

3. Ở Australia, có một loại cây mà chỉ cần chạm vào nó cũng có thể khiến bạn nôn mửa và cảm thấy đau đớn cùng cực. Loại cây này có tên gọi là Gympie Gympie, thân mảnh, có lá xanh nhạt hình trái tim. Chạm vào lá cây này sẽ khiến bạn có cảm giác như bị nhúng tay vào acid nóng và bị điện giật cùng lúc.

4. Australia có hơn 10.000 bãi biển. Với đường bờ biển dài hơn 50.000 km, nếu bạn có thể mỗi ngày đến một bãi biển ở Australia thì sẽ mất đến 27 năm để đến hết tất cả các bãi biển ở đây.

5. Kanguru đuôi ngắn (quokka) là loài thú có túi thường được gọi là "loài động vật hạnh phúc nhất trên thế giới". Khách du lịch rất thích chụp hình với chúng vì chúng lúc nào cũng mỉm cười rạng rỡ.

6. Loài động vật nguy hiểm nhất ở Australia chính là loài… ngựa, tiếp đó là bò và chó. Theo thống kê, trung bình mỗi năm chỉ có 2 người chết vì bị rắn cắn, và kể từ năm 1979 chưa có vụ chết người nào liên quan đến nhện cắn.

7. Có một hồ nước rất lạ ở Australia, nước trong hồ có màu hồng tự nhiên. Kể từ khi được phát hiện vào năm 1802, hồ Hillier đã thu hút rất nhiều vị khách tò mò đến thăm từ khắp nơi trên thế giới. Loại sinh vật duy nhất sống ở hồ Hillier là các vi sinh vật khiến hàm lượng muối trong hồ tạo ra màu hồng nhạt cho nước hồ.

8. Trong số 25 loài rắn độc nhất trên thế giới, Australia có đến 21 loài. Tuy nhiên số người chết do rắn cắn ở Australia mỗi năm lại cực ít (2-4 người/năm) nhờ được điều trị y tế và chống độc kịp thời. Trong khi đó tại Châu Á, mỗi năm có tới 11.000 người chết do rắn cắn.

9. Trên các sa mạc ở Australia có tới 1 triệu con lạc đà. Đất nước này là nơi có đàn lạc đà lớn nhất thế giới. Ả rập Xê út cũng nhập khẩu lạc đà và cát từ Australia.

10. Australia là lục địa duy nhất không có một núi lửa nào đang hoạt động. Nhưng ở đây lại có một trong những núi lửa đã tắt lớn nhất thế giới (tức không phun trào trong vòng 10.000 năm qua).

Đinh Vân
Nguồn: Trí Thức Trẻ
Bookmark and Share      In      Gửi phản hồi
 
* Họ và tên
* Email (will not be published)
!
 
Các bài viết: